Giới thiệu về trường - Trường THPT Hoàng Mai

GIỚI THIỆU TÓM TẮT

VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HOÀNG MAI

Tầm nhìn: Trở thành tốp 15 trường ngoài công lập uy tín của ngành giáo dục Thủ Đô.

Sứ mệnh: Đào tạo những thế hệ học trò là những người học sinh phát triển toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mĩ.

Triết lý giáo dục: Trường THPT Hoàng Mai xây dựng phương châm giáo dục dựa trên triết lý giáo dục của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hiệp Quốc (UNESCO): “Học để biết. Học để làm. Học để khẳng định bản thân. Học để chung sống”.

Lịch sử hình thành: Trường THPT Hoàng Mai tiền thân trường Phổ thông dân lập Nguyễn Thượng Hiền được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 1997 theo Quyết định số 1613/QĐ – UB của UBND Thành phố Hà Nội.

Ngày 09 tháng 10 năm 2017 Trường được đổi tên thành trường THPT Hoàng Mai theo Quyết định số 6982/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội.

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên

Trường THPT Hoàng Mai là sự tụ hội của những nhà giáo tài năng, bản lĩnh và đầy tâm huyết. 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường  tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm  Hà Nội. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên gần 100 người, trong đó có 01 PGS, 02 Tiến sĩ, 70 Thạc sĩ và 15 Đại học.

Mô hình học tập

Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo theo hai định hướng: Chương trình lớp cơ bản và chương trình lớp chuyên ngữ, song ngữ. Trong tháng 7 và tháng 8 hàng năm nhà trường sẽ tiến hành đánh giá năng lực kiến thức của các học sinh nhằm mục đích phân loại và xây dựng kế hoạch đào tạo cho từng đối tượng học sinh.

+ Chương trình lớp cơ bản và định hướng đầu ra thi Đại học trong nước.

+ Chương trình lớp chuyên ngữ và song ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Đức) định hướng đầu ra du học hoặc các trường Đại học trong nước có Khoa Ngôn ngữ, Ngoại giao, Báo chí, Kinh tế…

Cơ sở vật chất

Với 22 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường đã có cơ ngơi khang trang, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập với 56 phòng học, diện tích bình quân từ 60 – 100m2 ; 15 phòng làm việc với diện tích bình quân từ 20 – 30 m2; 01 sân tập thể dục thể thao phủ cỏ nhân tạo rộng 800 m; 02 phòng máy tính tốc độ cao, nối mạng Internet bằng cáp quang, gồm 100 máy  diện tích mỗi phòng 60m2; 01 thư viện diện tích 80 m2, với 2 kho tài liệu là kho tài liệu truyền thống và kho tài liệu số. 100% các phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại: máy chiếu, âm thanh, điều hòa và hệ thống camera giám sát.

Để đảm bảo phục vụ hoạt động học tập và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh, Nhà trường đã đầu tư  bếp ăn tập thể với đội ngũ chuyên môn cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi ngày cung cấp hơn 500 suất ăn cho học sinh. Đồng thời bố trí tuyến xe đưa đón học sinh ở các điểm trong Hà Nội để thuận lợi việc đi lại của học sinh.

Về hợp tác quốc tế

Ngoài việc đào tạo bậc THPT, trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với một số trường danh tiếng nước ngoài như: Trường Đại học Daegu Haany – Hàn Quốc, Học viện Seoul của Hàn Quốc, Hiệp hội làm đẹp và y tế Hàn Quốc (KMBA), Trường đại học Deacheon – Hàn Quốc, Trưởng cao đẳng Du lịch Kangwon – Hàn Quốc và một số cơ sở giáo dục của Singapore, Nhật bản… để chuyển giao công nghệ và chuyển tiếp học sinh có nhu cầu học tiếp nước ngoài.