Chương trình phát triển thể chất tại trường THPT Hoàng Mai được triển khai trong giờ và ngoài giờ học:

1. Chương trình giáo dục thể chất

  • Chương trình giáo dục thể chất được coi là một trong những trọng tâm giáo dục chiến lược của nhà trường. Chúng tôi tin rằng giáo dục toàn diện bao gồm phát triển thể chất tập trung vào các hoạt động thể dục thể thao. Chương trình giáo dục thể chất của trường cung cấp các hoạt động tạo hứng thú cho học sinh tham gia.
  • Chúng tôi khuyến khích học sinh – các vận động viên của chúng tôi thử thách bản thân thông qua việc tham gia thi đấu trung thực nhằm rút ra những bài học cho cuộc sống về tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và đam mê.
  • Nhà trường hy vọng học sinh luôn mang trong mình tình yêu thể thao, tinh thần thể thao, thi đấu công bằng và hài lòng với kết quả nỗ lực của mình thay vì chỉ tập trung vào kết quả.

2. CLB Thể thao

  • Tại trường THPT Hoàng Mai, các em học sinh được tham gia CLB sau giờ học bằng những hoạt động phong phú nhằm thư giãn sau giờ học, phát triển thể chất, kỹ năng với một hệ thống phòng chức năng, sân bãi, bể bơi… hiện đại, tiện nghi. Các CLB được tổ chức xuyên suốt cả năm học như CLB Bóng đá, Bóng rổ, Bóng bàn, Bơi lội…
  • Tất cả các loại hình CLB tại THPT Hoàng Mai học sinh có cơ hội đăng ký tham gia tự chọn và miễn phí với sự dẫn dắt của các chuyên gia, các giáo viên nhiều kinh nghiệm, có năng lực xuất sắc và am hiểu tâm lý học sinh.