Chi tiết lịch “thi thử” THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội - Trường THPT Hoàng Mai

Chi tiết lịch “thi thử” THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo về kế hoạch sẽ tổ chức đợt kiểm tra, khảo sát kiến thức học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27-29/3.

Đợt khảo sát chất lượng lần này được xem như đợt “thi thử” THPT Quốc gia, vừa để kiểm tra kiến thức, vừa giúp học sinh làm quen các kỹ năng, sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo đó, mỗi học sinh theo học hệ THPT dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và 1 bài do học sinh tự chọn trong số 2 bài: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Giáo dục - Chi tiết lịch “thi thử” THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội

Lịch “thi thử” THPT Quốc gia 2019 của học sinh Hà Nội diễn ra từu 27-29/3.

Đối với học sinh theo học chương trình giáo dục thường xuyên, sẽ làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 1 bài tự chọn: Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Các bài kiểm tra đều được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan, riêng bài kiểm tra môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận.

Cụ thể, lịch khảo sát kiến thức từng môn như sau:

Ngày 27/3: Sáng: Ngữ văn; chiều: Toán.

Ngày 28/3: Sáng: Khoa học tự nhiên; chiều: Tiếng Anh.

Ngày 29/3: Sáng: Khoa học xã hội.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ trực tiếp ra đề, phạm vi đề thi nằm trong nội dung chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là nội dung chương trình lớp 12.

Hình thức tổ chức sẽ tương tự thi THPT Quốc gia, tất cả bài kiểm tra khảo sát sẽ được rọc phách, chấm tập trung theo cụm trường để bảo đảm tính khách quan, trung thực và chính xác.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý các đơn vị không bắt buộc phải sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Theo đó, tùy theo điều kiện, các trường có thể sử dụng kết quả khảo sát làm điểm kiểm tra thường xuyên nhưng tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ. Đặc biệt, các trường hoàn toàn không được thu tiền của học sinh và gia đình học sinh để phục vụ cho đợt khảo sát này.

Trước đó, như đã thông tin, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào 3 ngày 25-26/6 và sáng ngày 27/6 là buổi dự phòng. Các thí sinh sẽ tập trung ngày 24/6 để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Giáo dục - Chi tiết lịch “thi thử” THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội (Hình 2).

Lịch thi THPT Quốc gia 2018. Dự kiến lịch thi THPT Quốc gia 2019 cũng sẽ diễn ra vào 3 ngày 25-27/6.

Nội dung thi THPT Quốc gia sẽ nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 và một phần chương trình lớp 11.

Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố lịch thi THPT quốc gia 2019 chính thức.