ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI NHIỆM KỲ 2019 – 2024 - Trường THPT Hoàng Mai

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Thực hiện Điều lệ Công Đoàn Việt Nam và hướng dẫn số 238/HD-TLĐ ngày 04/03/2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI), ngày 27/07/2019, Công đoàn Trường THPT Hoàng Mai tổ chức Đại hội Công Đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Về dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn trường, về phía Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội có đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành, đồng chí Trần Trung Kiên – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội.

Về phía lãnh đạo đơn vị liên kết, có PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, Th.s Đỗ Thanh Duy – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.

Về phía trường THPT Hoàng Mai có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn lâm thời, đồng chí Nguyễn Phúc Chính – Bí thư Đoàn trường THPT Hoàng Mai, cùng với hơn 50 đại biểu là cán bộ, đoàn viên, giáo viên tham dự Đại hội.

Tập thể cán bộ Công đoàn giáo viên Trường THPT Hoàng Mai, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn lâm thờiTrường THPT Hoàng Mai, đọc báo cáo của Ban chấp hành năm 2018 – 2019, báo cáo có đoạn viết:

Bà Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn lâm thời Trường THPT Hoàng Mai

Trong năm 2018 – 2019, tổ chức công đoàn đã phối hợp với chính quyền tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng , pháp luật nhà nước của công đoàn cấp trên như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Coi trọng tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CB,GV, NV có phẩm chất chính trị, có lương tâm, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, đạt chuẩn hóa về rình độ đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ về mọi mặt.

Hiện nay, Nhà trường đang trên đà phát triển, đòi hỏi phải có một đội ngũ CB,GV hăng hái, nhiệt tình, tham gia đầy đủ, chu đáo và có trách nhiệm các hoạt động phong trào. Xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch, mô phạm trong giao tiếp ứng xử và trang phục trong nhà trường.

Bằng sự phấn đấu không ngừng của lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã không ngừng cố gắng và cống hiến những ý tưởng cũng như hành động cụ thể, đóng góp thành tích chung của đơn vị trong thời gian qua.

Với đội ngũ CB, GV có trình độ chuyên môn cao, nhà trường đã tạo điều kiện về tinh thần, vật chất và thời gian để công đoàn viên tham gia các lớp nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ phục vụ việc giảng dạy trên lớp và nâng cao năng lực quản lý.

Năm  2018 – 2019, đã có 10 đoàn viên công đoàn đi học để nâng cao trình độ trên đại học

Công đoàn phối hợp với chính quyền khuyến khích động viên đội ngũ giáo viên tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, tiếp tục triển khai việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy, nâng cao trình độ, kỹ năng khai thác CNTT trong CBGV, áp dụng đổi mới  các phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh và vai trò chủ đạo của giáo viên”.

Tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo của BCH Công đoàn trường lâm thời (2018-2019), các công đoàn viên Tổ Ngữ Văn, Tổ Khoa học – xã hội, Tổ Toán đã có các tham luận:

Đồng chí Tạ Thị Thu Hoài – Giáo viên Tổ bộ môn Ngữ văn đọc báo cáo tham luận
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Giáo viên Tổ bộ môn Khoa học xã hội và nhân văn đọc báo cáo tham luận
Đồng chí Trần Thị Diệu – Giáo viên Tổ bộ môn Toán đọc báo cáo tham luận

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tạo trình bày đề án nhân sự nhiệm kỳ 2019 – 2024, báo cáo có đoạn viết:

Đồng chí Nguyễn Văn Tạo –  ủy viên lâm thời BCH Công đoàn Trường THPT Hoàng Mai đọc đề án nhân sự nhiệm kì 2019 – 2024

“Kính thưa Đại hội.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội ngày hôm nay là chúng ta phải lựa chọn và bầu ra ban chấp hành mới để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Để thuận lợi cho việc lựa chọn, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin đọc báo cáo đề án nhân sự do Ban chấp hành năm 2018 – 2019 xây dựng như sau:

Về yêu cầu, phải mang tính đại diện rộng rãi của cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động, tập trung được trí tuệ, sức lực và kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn, cần có tỷ lệ giữa các độ tuổi, giới tính một cách hợp lý, đảm bảo tính liên tục và tính kế thừa. Có năng lực tổ chức tốt và thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Điều lệ và chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn vào phong trào Cán bộ giáo viên và hoạt động Công đoàn.

Về tiêu chuẩn Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở: có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; trưởng thành từ thực tiễn phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn; có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có uy tín, có phương pháp hoạt động và khả năng đoàn kết tập hợp được đông đảo đoàn viên, người lao động; có tinh thần đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Về số lượng Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở: sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và lãnh đạo của cấp ủy, Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Hoàng Mai, năm học 2018 – 2019 đã có các phiên họp về Đề án nhân sự BCH Công đoàn cơ sở cho nhiệm kì đến, đã có sự thống nhất cao, xin được trình trước Đại hội về số lượng BCH Công đoàn trường THPT Hoàng Mai lần thứ I (nhiệm kỳ 2019 – 2024) là 05 Ủy viên…”

Ban bầu cử gồm có 03 đồng chí: Nguyễn Phúc Chính, Phạm Thị Thùy Dinh và Tạ Thị Thu Hoài, tiến hành bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đại diện Ban bầu cử, đồng chí Nguyễn Phúc Chính lên công bố kết quả bầu cử Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Hoàng Mai nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại diện Ban Chấp hành mới lên ra mắt toàn thể Đại hội và phát biểu cảm nhận, trong bài phát biểu có đoạn:

“…Chúng tôi xác định đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm đối với tập thể Ban chấp hành, chúng tôi xin hứa sẽ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Ban chấp hành chúng tôi mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được đón nhận sự quan tâm nhà đầu tư, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn Ngành giáo dục Hà Nội. Sự đồng tình ủng hộ của các đồng chí Tổ trưởng các Tổ chuyên môn, sự kết hợp chặt chẽ có hiệu quả của Chi đoàn thanh niên để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm kỷ mà đại hội giao phó. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, chúc Đại hội thành công tốt đẹp..”

Thay mặt ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nộ, đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch đã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Công đoàn trường THPT Hoàng Mai:

Đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát biểu trước Đại hội.

Sau hơn 2h làm việc, Đại hội Công đoàn trường THPT Hoàng Mai đã hoàn thành các nội dung theo chương trình. Đại hội diễn ra với tinh thần khẩn trương, đoàn kết, dân chủ. Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí có trình độ năng lực, nhiệt tình để lãnh đạo phong trào Công đoàn trường THPT Hoàng Mai.

Tập thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn trường THPT Hoàng Mai sẽ đoàn kết, chung tay xây dựng, phấn đấu vì sự phát triển của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội nói chung và Công đoàn Trường THPT Hoàng Mai nói riêng.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương và Ths.Đỗ Thanh Duy – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương cùng với CBCNV của trường lên tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH Công đoàn Trường THPT Hoàng Mai.
PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương và Ths.Đỗ Thanh Duy – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương cùng với CBCNV của trường lên tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH Công đoàn Trường THPT Hoàng Mai.
BCH Công Đoàn Trường THPT Hoàng Mai mới chụp ảnh lưu niệm cùng với đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội và đồng chí Trần Trung Kiên – Ủy viên BCH Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội.
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Trường THPT Hoàng Mai, nhiệm kì 2019 – 2024.
Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Trường THPT Hoàng Mai, nhiệm kì 2019 – 2024.

 

Trung tâm Thông tin truyền thông