GẦN 89.000 HỌC SINH HÀ NỘI LÀM THỦ TỤC THI VÀO LỚP 10 - Trường THPT Hoàng Mai

GẦN 89.000 HỌC SINH HÀ NỘI LÀM THỦ TỤC THI VÀO LỚP 10

Sáng 16/7, gần 89.000 học sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Tại các điểm thi, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm xem số báo danh và phòng thi

Tại Điểm thi Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng điểm thi cho biết: Điểm thi có 22 phòng thi với 528 thí sinh dự thi. Điểm thi Trường THPT Việt Đức đã hoàn tất công tác chuẩn bị, các điều kiện về cơ sở vật chất để đón thí sinh dự thi. Điểm thi cũng đã tổ chức học tập quy chế cho các cán bộ làm thi bao gồm cả lực lượng bảo vệ, an ninh, bộ phận phục vụ. Công tác chuẩn bị văn phòng phẩm, cách kê bàn ghế, các điều kiện an toàn PCCC đều đã được kiểm tra.
Ông Nguyễn Hồng Sơn cũng cho biết: Các điểm thi đã quán triệt đến cán bộ coi thi để nắm vững quy chế, quản lý tốt đề thi; cán bộ coi thi đều được tập huấn cách tô, ghi mã đề bảo đảm chính xác. Đối với các phòng thi sát nhà dân, điểm thi đã có phương án đóng cửa sổ, song vẫn bảo đảm ánh sáng cho các thí sinh làm bài thi. Chuẩn bị công tác y tế đầy đủ để bảo đảm sức khỏe cho thí sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Tại mỗi phòng thi đều bật điều hòa để thí sinh có không gian làm bài mát mẻ. Trong trường hợp thí sinh có sự cố về sức khỏe sẽ có cán bộ y tế xử lý tại chỗ, nếu vượt khả năng, sẽ báo cáo Ban chỉ đạo thi và y tế địa phương để kịp thời có sự trợ giúp.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Đức tới làm thủ tục dự thi
Theo ông Trần Ngọc Năm, Trưởng điểm thi trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa: Điểm thi có 16 phòng thi với 383 thí sinh. Điểm thi đã phối hợp với lực lượng an ninh, công an phường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị phương án về điện lực ứng trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Trong buổi sáng, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi được các cán bộ coi thi phổ biến kỹ về quy chế thi. Trưởng điểm thi cũng yêu cầu các cán bộ coi thi giữ lại phiếu báo dự thi của thí sinh để đề phòng các tình huống mất, quên trong các buổi thi. Việc lấy mẫu chữ ký của các thành viên trong Hội đồng thi cũng đã được thực hiện theo đúng yêu cầu của Ban chỉ đạo thi.
Còn tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng Điểm thi cho biết: Điểm thi có 576 thí sinh với 24 phòng thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất về cơ sở vật chất, vệ sinh, phân công giám thị phổ biến quy chế thi rõ ràng cho thí sinh…
Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Hà Nội xét tốt nghiệp khoảng hơn 104.000 học sinh, số học sinh đăng ký dự thi vào 10 là 88.928 học sinh. Ngành GD&ĐT đã chuẩn bị trên 3.700 phòng thi, tổ chức tại 172 điểm thi, điều động khoảng 12.000 cán bộ coi thi, cán bộ giám sát thi và 1.700 người phục vụ thi.
Sáng 17/7, thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn; chiều 17/7, thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Sáng 18/7, thí sinh thi môn Toán. Từ chiều 18/7, thí sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên sẽ dự thi theo lịch.
Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày làm thủ tục dự thi kỳ thi vào lớp 10 tại một số điểm thi:
Điểm thi Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm
Điểm thi trường THPT Cầu Giấy, quận Cầu Giấy
Điểm thi Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa

Nguồn: hanoi.gov.vn