GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT HÀ NỘI-BÁO ANTĐ LẦN THỨ XX NĂM 2020-THPT HOÀNG MAI LẦN ĐẦU TIÊN VÔ ĐỊCH - Trường THPT Hoàng Mai

GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT HÀ NỘI-BÁO ANTĐ LẦN THỨ XX NĂM 2020-THPT HOÀNG MAI LẦN ĐẦU TIÊN VÔ ĐỊCH

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao cúp vô địch cho các cầu thủ THPT Hoàng Mai

ANTD.VN – Chiến thắng 2-0 trong trận chung kết trước THPT Phúc Lợi chiều 31-1-2021 trên SVĐ Hoàng Mai, giúp THPT Hoàng Mai (Thanh Xuân) lên ngôi vô địch giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 – Cúp Number 1 Active.

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, trận tranh giải Ba giữa THPT Vân Tảo và THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất), cũng như trận chung kết giữa THPT Hoàng Mai (Thanh Xuân) và THPT Phúc Lợi trên SVĐ Hoàng Mai đã diễn ra không có khán giả.

Đúng với tính chất quan trọng của trận tranh cúp vô địch, cả THPT Hoàng Mai và THPT Phúc Lợi nhập cuộc đầy thận trọng. Đây là lần đầu tiên hai đội góp mặt trong trận chung kết, nên ai cũng muốn mang chiếc cúp về phòng truyền thống của nhà trường.

THPT Hoàng Mai đã trải qua một mùa giải để đời

Tuy nhiên, sự thăm dò giữa hai bên chỉ đến trong những phút đầu. Càng thi đấu, THPT Hoàng Mai và THPT Phúc Lợi lại càng tạo ra nhiều tình huống đáng xem. Nếu tận dụng thành công những cơ hội ngon ăn mà mình có, hiệp 1 có lẽ đã khép lại với tỉ số hòa 2-2 thay vì không có bàn thắng nào.

Bước sang hiệp 2, trong khi THPT Phúc Lợi đá cầm chừng chờ cơ hội thì THPT Hoàng Mai lại chơi mạo hiểm hơn, sẵn sàng dâng cao với sự cơ động của Anh Quân, Thành Đạt và Việt Tuấn để tìm cơ hội. Và trong một pha bóng như thế, đội bóng đến từ quận Thanh Xuân đã mở tỉ số sau cú sút chính xác và quyết đoán của Anh Quân ở phút 44.

Đến lúc này, THPT Phúc Lợi mới tràn lên tấn công để tìm kiếm bàn gỡ hòa. Họ cũng tạo ra một số tình huống đáng chú ý, nhưng Khánh Duy cùng các đồng đội lại không thể tận dụng thành công. Đội hình dâng cao và không thể ghi bàn, trường Phúc Lợi để lộ nhiều khoảng trống ở phần sân nhà và đó là cơ hội để THPT Hoàng Mai ra đòn quyết định.

Phút 56, Thành Đạt nhân đôi cách biệt cho đội bóng áo trắng bằng cú dứt điểm hiểm hóc tung lưới THPT Phúc Lợi lần thứ hai.

Những phút còn lại là quá ít ỏi để trường Phúc Lợi có thể lật ngược thế cờ. 2-0 nghiêng về THPT Hoàng Mai cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu này. Lần đầu tiên vào chung kết, đội bóng đến từ quận Thanh Xuân đã mang về chiếc cúp vàng danh giá trong mùa giải lần thứ 20 này.

Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao cúp vô địch cho các cầu thủ THPT Hoàng Mai

Về phần mình, sau thành tích đoạt giải Phong cách ở mùa 2019, tấm HC Bạc cũng là sự ghi nhận cho nỗ lực và những tiến bộ của THPT Phúc Lợi tại giải.

Trước khi trận chung kết diễn ra, THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất) đã giành HC Đồng sau khi thắng ngược THPT Vân Tảo ở trận tranh giải Ba. Bị thủng lưới trước, đại diện của Thạch Thất đã gỡ hòa 1-1 trong hiệp 2, trước khi giành chiến thắng trên chấm luân lưu với tỉ số 4-1.

Ông Mai Thế Hưng – Giám đốc đối ngoại Công ty CP Động Lực trao giải cho Đội hình tiêu biểu

DANH HIỆU ĐƯỢC TRAO Ở MÙA GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT HÀ NỘI 2020

 • Vô địch: THPT Hoàng Mai (Thanh Xuân)
 • Giải Nhì: THPT Phúc Lợi
 • Giải Ba: THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất)
 • Giải Phong cách: THPT Vân Tảo
 • Hai HLV xuất sắc nhất: HLV Phùng Khắc Bừng (THPT Hoàng Mai) và HLV Nguyễn Xuân Trường (THPT Phúc Lợi)
 • 7 cầu thủ trong Đội hình tiêu biểu: Bùi Minh Hiếu (THPT Phúc Lợi), Chu Hải Long (THPT Phúc Lợi), Đinh Thành Đạt (THPT Hoàng Mai), Phan Anh Quân (THPT Hoàng Mai), Nguyễn Phúc Triệu (THPT Phùng Khắc Khoan), Phan Ích Tú (THPT Phùng Khắc Khoan), Lê Thanh Tùng (THPT Vân Tảo)
 • Tổ trọng tài xuất sắc nhất: Nguyễn Xuân An, Lê Sơn Trà, Đỗ Đại Thịnh
 • Vua phá lưới: Vũ Hải Tiến (THPT Xuân Mai) – 12 bàn thắng
 • Thủ môn xuất sắc nhất: Lê Thanh Tùng (THPT Vân Tảo)
 • Cầu thủ lớp 11 xuất sắc nhất: Đinh Thành Long (THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông)
 • Cầu thủ lớp 10 xuất sắc nhất: Nguyễn Đình Việt Hà (THPT Nguyễn Thị Minh Khai)