Hà Nội công bố chi tiết về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - Trường THPT Hoàng Mai

Hà Nội công bố chi tiết về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức công bố chi tiết phương thức, cách tính điểm và lịch thi tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Nội công bố chi tiết về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Học sinh sẽ thi lớp 10 vào ngày 17-18/7. Ảnh minh họa

Ngày 19/5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021.

Theo đó, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, học sinh Hà Nội đăng ký thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT theo 12 khu vực đúng với hộ khẩu thường trú.

Ngày 23/6, Sở sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển cần nộp đơn (theo mẫu) tại các Phòng GD-ĐT trong 2 ngày 24-25/6.

Các môn toán, ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài. Riêng môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút.

Hà Nội công bố chi tiết về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 102

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: ĐXT = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm Văn, Toán, Ngoại ngữ chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân.

Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy chế đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Hướng dẫn của Sở GD-ĐT cũng nêu rõ, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.