HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG 10-2023 CÁC LỚP HỌC SINH KHỐI 11 KHÓA HỌC 2022-2025 - Trường THPT Hoàng Mai

HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG 10-2023 CÁC LỚP HỌC SINH KHỐI 11 KHÓA HỌC 2022-2025

Sáng thứ Ba, ngày 03/10/2023, Trường THPT Hoàng Mai  đã tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ tuần đầu tháng 10/2023 cho học sinh các lớp khối 11 hệ THPT và hệ đào tạo nghề hai văn bằng, khóa học 2022-2025.

Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn cho học sinh nhà trường.

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, nhà trường phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (Trường đại học PCCC)  tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục pháp luật cho học sinh với chuyên đề của tháng này là: “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ”.

Tham dự Hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 10/2023 có toàn thể các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý, chuyên viên các phòng/ban, trung tâm, các thầy cô giáo các khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp và các em học sinh khối 11 hệ THPT và hệ hai văn bằng, khóa học 2022-2025.

Giới thiệu cho học sinh chuyên đề: “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ” là PGS.TS. Dương Xuân Vọng, Giảng viên Trường đại học Phòng cháy chữa cháy.

Quang cảnh lễ chào cờ tháng 10/2023

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CTHSSV và TVVL đã báo cáo đánh giá tóm tắt về hoạt động dạy và học, tình hình quản lý nề nếp, giáo dục học sinh tháng 09/2023 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023 của nhà trường, trong đó có nêu:

“Tháng 09/2023 là tháng đầu tiên của năm học mới 2023-2024, các hoạt động đào tạo, quản lý giáo dục học sinh đã được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo nề nếp, kỷ cương và đúng tiến độ; học sinh các lớp hệ 02 văn bằng năm thứ hai nhìn chung có tinh thần học tập tốt, đi học đầy đủ, đúng giờ; có ý thức giữ gìn trật tự trong lớp; chú ý nghe giảng, ghi chép bài; thực hiện tốt nội quy, quy chế của Nhà trường; chấp hành nghiêm túc các quy định của Pháp luật,...

Ths. Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, tình hình quản lý giáo dục học sinh tháng 09/2023 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 10/2023, PGS.TS Dương Xuân Vọng, giảng viên Trường Đại học PCCC đã  tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ cho các em học sinh.

PGS.TS Dương Xuân Vọng, giảng viên Trường Đại học PCCC nêu thực trạng về an toàn phòng cháy chữa cháy hiện nay và tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ của người dân

PGS.TS Dương Xuân Vọng, giảng viên Trường Đại học PCCC nêu tình huống cần xử lý cháy nổ cho học sinh và đưa ra đáp án xử lý tình huống đúng

PGS.TS Dương Xuân Vọng, giảng viên Trường Đại học PCCC nêu tình huống cần xử lý cháy nổ cho học sinh và đưa ra đáp án xử lý tình huống đúng

PGS.TS Dương Xuân Vọng, giảng viên Trường Đại học PCCC hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy

PGS.TS Dương Xuân Vọng, giảng viên Trường Đại học PCCC hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy

PGS.TS Dương Xuân Vọng, giảng viên Trường Đại học PCCC hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy

 

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ tháng 10/2023 đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối 11 khóa học 2022-2025 đã tham dự đầy đủ, đúng giờ; có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

 

Trung tâm Thông tin truyền thông