HỌC SINH HÀ NỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀO SÁNG 5/9/2022 - Trường THPT Hoàng Mai

HỌC SINH HÀ NỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI VÀO SÁNG 5/9/2022

Ngày 5/9 sắp tới, cùng với học sinh cả nước, hơn 1,6 triệu học sinh Hà Nội chính thức bước vào năm học 2022-2023.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn về tổ chức lễ khai giảng và các hoạt động đầu năm học mới 2022-2023. Theo đó, lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 sẽ được tổ chức thống nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội vào sáng thứ hai 5/9.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các nhà trường tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ với phương châm lấy học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh.

Sau khai giảng, các trường cần duy trì nền nếp hát Quốc ca trong các buổi sinh hoạt đầu tuần, lễ kỷ niệm, tổng kết, tuyên dương, khen thưởng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Đối với cấp học mầm non, các nhà trường tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo với nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng tốt, đảm bảo an toàn, sức khỏe của trẻ và bảo vệ môi trường trong ngày đầu tiên của năm học mới. Thời lượng tổ chức tối đa 60 phút, thời gian bắt đầu đón trẻ và tổ chức do Phòng GD&ĐT thống nhất, chỉ đạo cơ sở giáo dục mầm non để phù hợp với trẻ mầm non.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học, thời gian từ 8h45 đến 9h30 ngày 5/9/2022. Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, điều kiện của đơn vị và đặc thù riêng của từng cấp học, ngành học, các nhà trường chủ động tổ chức các hoạt động sinh hoạt thiết thực, ý nghĩa, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp trung học phổ thông. Theo đó, học sinh lớp 10 sẽ học theo sách giáo khoa mới. Trong đó, điểm mới đáng chú ý so với học sinh lớp 10 học chương trình hiện hành là các em có các môn học bắt buộc và môn học lựa chọn.