HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH CÁC LỚP KHỐI 12 CUỐI HỌC KỲ II, NĂM HỌC 2020 – 2021 - Trường THPT Hoàng Mai

HỌP PHỤ HUYNH HỌC SINH CÁC LỚP KHỐI 12 CUỐI HỌC KỲ II, NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 04 năm 2021, theo Kế hoạch đào tạo học kỳ II, năm học 2020 – 2021, Trường THPT Hoàng Mai  đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội tổ chức buổi họp phụ huynh học sinh các lớp khối 12 THPT và hệ đào tạo hai văn bằng (mô hình 9+) cuối học kỳ II và chuẩn bị cho học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2020 – 2021.

Chủ trì phiên hop phụ huynh học sinh từng lớp theo phân công của Nhà trường là giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 12.

Nội dung họp phụ huynh khối 12 tập trung vào các vấn đề trọng tâm là: Thông báo kết quả học tập, rèn luyện của các em học sinh lớp 12 trong học kỳ II và cả năm lớp 12; Kế hoạch ôn tập, thi thử và thi TN THPT năm 2021; Điều kiện để các em học sinh được tham dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia; Định hướng cho các em học sinh lựa chọn các môn thi tốt nghiệp THPT phù hợp với năng lực của từng học sinh; Lịch ôn tập thi thử, thi tốt nghiệp THPT; Các khuyến nghị đối với phụ huynh;…

Họp phụ huynh lớp 12B3
Họp phụ huynh lớp 12A10

Trong buổi họp phụ huynh này, các giáo viên chủ nhiệm cũng đã thông tin cho phụ huynh biết về kết quả thi tốt nghiệp THPT hai khóa đào tạo đầu tiên của Nhà trường: Năm học 2018 – 2019, khối 12 của trường có 6 lớp với 196 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, trong đó có 191 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỉ lệ 97,45%.  Năm học 2019 – 2020, khối 12 của trường có 15 lớp với 426 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 423 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỉ lệ 99,4%. Đây là những tiền để giúp các phụ huynh yên tâm với khả năng quản lý và chất lượng đào tạo của trường.

Họp phụ huynh lớp 12A6

Đặc biệt, tại buổi họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm đã kiến nghị phụ huynh cần  thường xuyên phối hợp chặt chẽ với GVCN để nắm bắt tình hình học tập, rèn luyện của học sinh; cũng như ủng hộ, đồng thuận với các kế hoạch đã đề ra của nhà trường để giúp đỡ các em học sinh có kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới., cụ thể là:

  1. Nhắc nhở học sinh đi học đầy đủ, đúng giờ, thực hiện đúng các quy định của nhà trường (không sử dụng điện thoại trong giờ học, không hút thuốc, không nói tục, chửi bậy, không gây gổ đánh nhau,…).
  2. Bảo đảm hợp lý các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, … để học sinh có đủ sức khỏe học tập và tâm lý tự tin thi cử.
  3. Giám sát giờ tự học vào thứ bảy, chủ nhật, các buổi tối, kiểm tra thường xuyên việc ôn bài cũ, làm bài tập ở nhà của học sinh.
  4. Trang bị cho học sinh đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập, kể cả các sách hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp.
  5. Đóng học phí và các khoản phí khác (tiền ăn bán trú, tiền xe đưa đón,…) đầy đủ, đúng thời hạn.
  6. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với GVCN để có thông tin cập nhật về tình hình học tập, rèn luyện của học sinh tại trường.
  7. Thực hiện đúng cam kết cho học sinh học tiếp giai đoạn II, hoàn thành chương trình giáo dục nghề nghiệp, để được cấp bằng cao đẳng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí, sớm có công ăn, việc làm và thu nhập.
  8. Đối với những học sinh không có nguyện vọng đăng ký dự thi THPT Quốc gia hoặc không đủ năng lực dự thi, phụ huynh động viên và tạo điều kiện cho học sinh học chuyển tiếp sang giai đoạn II, để lấy bằng cao đẳng sớm hơn.
Các phụ huynh chăm chú nghe các nội dung trao đổi của giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là phần định hướng cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

Cuộc họp phụ huynh đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, tích cực, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường cùng quan tâm quản lý, giáo dục học sinh học tập và rèn luyện, để trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện về phẩm chất, năng lực và nhân cách.

Một số ý kiến đóng góp của phụ huynh, Nhà trường đã ghi nhận, giao các bộ phận chức năng nghiên cứu và có giải pháp xử lý phù hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh yên tâm học tập có chất lượng và đạt kết quả cao.