Kế hoạch thi thử vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 - THPT Hoàng Mai

ĐĂNG KÝ THI THỬ VÀO LỚP 10 TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2019 – 2020

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY!

Nhằm mục tiêu:       

       Để học sinh chuẩn bị hành trang đầy đủ, tốt nhất tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức HMS thuộc Trường THPT Hoàng Mai sẽ tổ chức thi thử vào lớp 10 cho học sinh, nhằm:

– Giúp học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận, trắc nghiệm hoặc kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm).

– Thông qua kết quả kỳ thi thử, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức.

– Chuẩn bị tâm thế tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức, để đạt kết quả cao nhất.

– Căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp THCS, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Để đạt được các mục tiêu trên, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức HMS lập Kế hoạch thi thử vào lớp 10 THPT không chuyên cho các học sinh có nguyện vọng như sau:

1. Ngày thi, môn thi và địa điểm tổ chức thi

– Ngày thi: Chủ nhật, ngày 05/05/2019.

– Môn thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi:

Môn thi

Hình thức thi

Thời gian làm bài thi

Ngữ văn

Tự luận

120 phút

Toán

Tự luận

120 phút

Ngoại ngữ

Tự luận và trắc nghiệm

60 phút

Lịch sử

Trắc nghiệm

60 phút

         Đối với môn Ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh, học sinh có thể đăng ký thi các thứ tiếng khác: tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung, …, nếu mỗi thứ tiếng có từ 25 học sinh đăng ký dự thi trở lên.  

– Lịch thi:

Buổi

Môn thi

Giờ gọi thí sinh vào phòng thi

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài thi

Giờ nộp bài thi

Sáng

Ngữ văn

07 giờ 30 phút

07 giờ 55 phút

08 giờ 00 phút

10 giờ 00 phút

Tiếng anh

10 giờ 15 phút

10 giờ 25 phút

10 giờ 30 phút

11 giờ 30 phút

Chiều

Toán

13 giờ 00 phút

13 giờ 25 phút

13 giờ 30 phút

15 giờ 30 phút

Lịch sử

15 giờ 45 phút

15 giờ 55 phút

16 giờ 00 phút

17 giờ 00 phút

– Địa điểm tổ chức thi: Tại trường THPT Hoàng Mai, số 54A2 Đường Vũ Trọng, quận Thanh Xuân, Hà Nội
2. Đăng ký dự thi

– Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày 10/04/2019 đến hết ngày 30/04/2019.

– Hình thức đăng ký dự thi: Học sinh có thể đăng ký dự thi theo một trong hai cách sau:

+ Đăng ký trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc

+ Đăng ký trực tuyến thông qua Cổng thông tin thi thử: https://thpt-hoangmai.edu.vn/

– Niêm yết danh sách phòng thi: Danh sách phòng thi, số báo danh thí sinh, sơ đồ phòng thi được thông báo trực tiếp cho thí sinh hoặc thí sinh có thể xem trực tiếp trên trang web: https://thpt-hoangmai.edu.vn/ vào ngày 03/05/2019 (thứ Sáu).

3. Nội dung đề thi

            Nội dung đề thi nằm trong chương trình và sách giáo khoa, theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9.

            Kết cấu đề thi thử của tất cả các môn như kết cấu đề thi do Sở GD&ĐT Hà Nội biên soạn những năm gần đây.

4. Tổ chức coi thi thử

            – Danh sách học sinh của mỗi phòng thi được lập theo vần a, b, c,…, mỗi phòng thi có tối đa 30 học sinh, đảm bảo cự ly giữa 2 học sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m.

            – Mỗi phòng thi được trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất: bàn ghế, bảng, ánh sáng, quạt trần, điều hòa, camera,… đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh, an ninh, an toàn.

            – Trong mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi, là giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai; ngoài ra còn có cán bộ giám sát hành lang. trật tự viên và nhân viên y tế.

5. Chấm thi và công bố kết quả thi

            – Các bài thi tự luận của học sinh được dọc phách theo quy định và giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai trực tiếp chấm. Các bài thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

            – Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, sẽ ghép phách, nhập điểm và thông báo trực tiếp cho từng học sinh, gửi các trường, đồng thời đăng trên trang web của Trường THPT Hoàng Mai, tại địa chỉ https://thpt-hoangmai.edu.vn/ , để học sinh có thể truy cập và xem kết quả điểm thi        

           – Thời gian công bố kết quả thi: Chậm nhất là ngày 10 tháng 05 năm 2019.

6. Kinh phí dự thi

            – Học sinh không phải đóng bất kỳ một khoản lệ phí nào.

Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức HMS thuộc Trường THPT Hoàng Mai trân trọng đề nghị Hiệu trưởng các Trường THCS, các thầy cô chủ nhiệm các lớp khối 9 thông báo, hướng dẫn học sinh tìm hiểu và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh đăng ký dự thi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại: 0827 059999 – 0934.226688

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY!