LỄ PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI BÃO LỤT - Trường THPT Hoàng Mai

LỄ PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI BÃO LỤT

 

 Những ngày vừa qua, liên tiếp sau các trận bão đổ dồn vào miền Trung là mưa lớn và lũ lụt dồn dập. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đã gây ra những thiệt hại to lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân, đẩy biết bao gia đình miền Trung rơi vào cảnh tang thương, đau xót.

Hàng ngàn ngôi nhà bị ngập đến mái, nước lũ cuốn trôi, hư hỏng hoặc đổ sập, nhiều người dân bị đẩy vào cảnh màn trời chiếu đất, sinh hoạt của bà con gặp nhiều  khó khăn, học sinh không được đến trường, người già thiếu thốn về lương thực thực phẩm, thuốc men, quần áo, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế…(Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4,..).

Chia sẻ với những đau thương, mất mát, khó khăn rất lớn của đồng bào trên dải đất miền Trung và Tây Nguyên thân thương, với tinh thần đoàn kết, với truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”,  vào 15g00, thứ Ba, ngày 20/10/2020, Ban chấp hành Công đoàn Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai, với tình cảm và trách nhiệm, đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây nguyên bị ảnh hưởng bão lũ.

Tại Lễ phát động, Ban chấp hành Công đoàn hai  Trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên, các nhà hảo tâm, cựu học sinh, sinh viên,… chung tay ủng hộ và góp một phần nhỏ động viên kịp thời tới đồng bào miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả, thiệt hại nặng nề do lũ lụt thiên tai, nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn và ổn định cuộc sống.

Quang cảnh Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại buổi Lễ phát động, cô Nguyễn Thị Dung – Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Mai, Chủ tịch công đoàn trường THPT Hoàng Mai, thay mặt BCH Công đoàn hai Trường đã lên phát biểu khai mạc và phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bới thiên tai, bão lũ.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên, phụ huynh tham gia quyên góp ủng dộ đồng bào miền Trung.

Trong buổi Lễ phát động, số tiền quyên góp ủng hộ được là 28.690.000 đồng.

Sau Lễ phát động, Ban chấp hành Công đoàn Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai tiếp tục tiếp nhận quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong vòng 05 ngày, đến hết ngày 24/10/2020.

Số tiền quyên góp được, sẽ được chuyển sớm nhất đến người dân các tỉnh miền Trung, góp phần vơi bớt những khó khăn của người dân vùng bị thiệt hai do bão lũ.

 

Trung tâm Thông tin truyền thông