NGÀNH GDĐT HÀ NỘI HỖ TRỢ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19 - Trường THPT Hoàng Mai

NGÀNH GDĐT HÀ NỘI HỖ TRỢ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID-19

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương và Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao "Túi An sinh Công đoàn" cho CBGVNV tại Trường Mẫu giáo Mầm non B có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

(LĐTĐ) Sáng 19/8, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” vận chuyển 200 “Túi An sinh Công đoàn” đến 11 điểm trường học và đơn vị để hỗ trợ cho 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong dịp này, các Đoàn công tác cũng đồng thời trao hỗ trợ cho 138 CBGVNV số tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam trao “Túi An sinh Công đoàn” cho CBGVNV Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai (quận Thanh Xuân) có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dự chương trình có: Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ cho các CBGVNV tại Trường Mẫu giáo Mầm non B (quận Hoàn Kiếm) và Trường Mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị (quận Đống Đa), Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định, những ngày này, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã dành sự quan tâm, chăm lo cho người lao động, trong đó có người lao động trong ngành Giáo dục. Thành phố Hà Nội đã có cơ chế đặc biệt quan tâm đến đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức chăm sóc sức khỏe, ưu tiên tiêm vắc xin. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như các phòng, ban trực thuộc cũng rất quan tâm đến những CBGVNV trong Ngành đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Những túi quà tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm, sự động viên của Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô đối với các CBGVNV trong thời điểm hiện nay. Mong rằng các đồng chí sẽ chung sức cùng ngành GD&DT vượt qua những khó khăn trong thời điểm này để toàn Ngành có thể sớm trở lại trạng thái dạy và học mới” – ông Trần Thế Cương nhấn mạnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương phát biểu tại chương trình.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết thêm, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, quy định của Trung ương, Thành phố về phòng, chống dịch, Công đoàn Ngành đã triển khai hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định 3642/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Song song với đó, Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô cũng tăng cường rà soát, nắm bắt tình hình các nhà giáo và người lao động trong diện F0, F1, diện bị cách ly, phong tỏa, các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là nhà giáo ở khối ngoài công lập và công lập tự chủ.

Ngoài “Túi An sinh Công đoàn”, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tặng Trường Mẫu giáo Mầm non B và Trường Mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị mỗi trường 2.500 chiếc khẩu trang và 20 lít dung dịch khử khuẩn. Đồng thời, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát, hỗ trợ cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp khai giảng năm học mới 300 suất quà với tổng số tiền 300 triệu đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương và Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao “Túi An sinh Công đoàn” cho CBGVNV tại Trường Mẫu giáo Mầm non B có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhận “Túi An sinh Công đoàn” từ Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, cô giáo Nguyễn Thị Hoàn (Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng) xúc động cho biết, cô là giáo viên hợp đồng của nhà trường. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tháng qua, cô không có lương, cuộc sống rất khó khăn. “Trong đợt dịch lần này, tôi đã được nhà trường quan tâm, động viên hỗ trợ. Tuy nhiên, cuộc sống còn nhiều khó khăn trong thời điểm dịch kéo dài. Sự động viên của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ giúp tôi khắc phục khó khăn trước mắt, có thêm động lực để cống hiến cho công việc mình đã chọn” – cô giáo Nguyễn Thị Hoàn chia sẻ.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tuyên truyền chỉ đạo CĐCS chủ động, quyết liệt trong việc phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị các phương án, kịch bản, cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn; quan tâm nắm bắt tình hình và báo cáo số lượng CBGVNV thuộc các đối tượng F0, F1, F2… để báo cáo các cấp và đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ. Cùng đó, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng chủ động nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của CBGVNV trong đợt nghỉ dịch, tình hình các Công đoàn cơ sở, CBGVNV bị ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 để kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ…

Có thể khẳng định, từ sự phối hợp chăm lo cho đội ngũ CBGVNV bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong toàn Ngành đã động viên tinh thần lớn lao để các CBGVNV vượt qua mọi khó khăn thử thách, đảm bảo sức khỏe hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 và chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022.

11 điểm đến của “Chuyến xe yêu thương” do Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức gồm: Trường Mẫu giáo Mầm non B, Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm); Trường Mẫu giáo Việt – Triều hữu nghị, Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (quận Đống Đa); Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng); Trường Trung học phổ thông Tây Hồ (quận Tây Hồ); Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng (quận Ba Đình); Trường Trung học phổ thông Hà Đông (quận Hà Đông); Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai (quận Thanh Xuân); Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Hà Nội; Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Hà Nội Hà Tây.