NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH NHIỀU TỈNH, THÀNH HỌC TRỰC TUYẾN SAU NGHỈ TẾT - Trường THPT Hoàng Mai

NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH NHIỀU TỈNH, THÀNH HỌC TRỰC TUYẾN SAU NGHỈ TẾT

LĐO-Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mỗi số tỉnh/thành đã đưa quyết định cho học sinh học trực tuyến hoặc trở lại trường học bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hôm nay 17.2 (tức Mùng 6 Tết), trong khi một số địa phương đủ điều kiện đã bắt đầu đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021…
…TPHCM, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Bắc Ninh và nhiều tỉnh quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường và học online đến hết tháng 2.2021 để phòng dịch.
Trước đó, Sở Giáo dục các tỉnh theo quyết định của UBND tỉnh thực hiện phương án học trực tuyến. Mỗi giáo viên sẽ có tài khoản riêng để dạy học.
Các em học sinh học trực tuyến bằng máy tính, điện thoại thông minh các môn học: Toán, Tiếng Việt, Ngoại ngữ.
Chị Quốc Khánh (Hà Nội) cho biết, gia đình có 2 con nhỏ đều học cấp 1. Sáng nay, 2 con đã dậy sớm học bài. Năm học trước gia đình mua thêm chiếc máy tính để cho các con học.
Dù không đến trường, học sinh mặc đồng phục khi học trực tuyến.
Các em học sinh được giơ tay phát biểu. Năm nay, các em học sinh bắt nhịp nhanh hơn năm trước với việc học trực tuyến.
Cô giáo Ngọc Ánh (THCS Hương Mạc 2, Từ Sơn, Bắc Ninh): “Hôm trước, tôi đã chuẩn bị giáo án dạy học online và giáo án thường. Mong muốn chung của các cô đều là đến trường, lên lớp. Nhưng tình hình dịch COVID-19 phức tạp, thầy trò đều cố gắng vừa học vừa chống dịch”.
Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, sở giáo dục các tỉnh/thành sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Cũng trong sáng nay, toàn thể học sinh trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã quay trở lại trường sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Nhiều trường đã thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như yêu cầu học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Thùy Trang.

Hà Phương