PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “MÁY TÍNH CHO EM” - Trường THPT Hoàng Mai

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH “MÁY TÍNH CHO EM”

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tổ chức thực hiện có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Sóng và máy tính là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội vì đại dịch CVID-19 để các em học sinh, nhất là các học sinh có hoàn cảnh khăn có điều kiện học tập, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức.

Hoạt động hỗ trợ, quyên góp, huy động “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị cốt lõi tốt đẹp của người Việt Nam, nhưng đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động và thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm 2021, ngày 08/10/2021, BCH Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức phát động phong trào quyên góp, ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em” và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, người lao động, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên toàn trường thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng wifi, sim data,… để kịp thời ủng hộ, động viên và tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ phương tiện học tập trực tuyến qua internet.

Tham dự lễ phát động Chương trình “Máy tính cho em” có đại diện Chi ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 2 trường.

Cũng tại lễ phát động Chương trình “Máy tính cho em”, Nhà trường đã trao 04 bộ máy tính để bàn Elead FPT cho 04 học sinh hệ 02 văn bằng, khóa tuyển sinh năm 2021 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là em Trương Minh Đức Thiện (lớp TH21-A2), em Đỗ Bảo Ngọc (lớp SĐ21-A9), Trần Phương Trang (lớp SĐ21-A9), Nguyễn Ngọc Châu Giang (lớp NV21-A14) để kịp thời động viên và giúp đỡ các em có phương tiện học tập trực tuyến.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ phát động Chương trình “Máy tính cho em” của Nhà trường:

Cô Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch công đoàn Trường THPT Hoàng Mai phát động
Chương trình quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”
Thầy Đỗ Thanh Duy – Bí thư chi bộ Trường cao đẳng Công thương Hà Nội phát biểu ý kiến
Trao 4 bộ máy tính Elead FPT cho 04 học sinh hệ 02 văn bằng có hoàn cảnh khó khăn
Giáo viên chủ nhiệm lớp chụp ảnh lưu niệm với phụ huynh và học sinh
Giáo viên chủ nhiệm lớp chụp ảnh lưu niệm với phụ huynh và học sinh

Nhà trường chính thức phát động Chương trình “Máy tính cho em” đợt I từ ngày 08/10/2021 đến hết ngày 15/10/2021.

Một lần nữa, Nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, người lao động, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, phụ huynh, học sinh, sinh viên toàn trường thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, chung tay ủng hộ, tham gia đóng góp kinh phí, thiết bị học trực tuyến như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng wifi, sim data,… để kịp thời ủng hộ, động viên và tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ phương tiện học tập trực tuyến qua internet, để chương trình thành công, thực sự có ý nghĩa.

Chúng ta hãy cùng chung tay, chung sức đồng lòng sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng vượt qua đại dịch, tất cả vì học sinh thân yêu.

Mọi quyên góp, ủng hộ Chương trình xin gửi về BCH Công đoàn Trường cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai, số 54A1, đường Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trung tâm Thông tin truyền thông