"RUNG CHUÔNG VÀNG" - SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN - Trường THPT Hoàng Mai

“RUNG CHUÔNG VÀNG” – SÂN CHƠI BỔ ÍCH VÀ HẤP DẪN

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), sáng ngày 25/03/2021 trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức cuộc thi “Rung Chuông vàng”, nhằm mục đích cho các em học sinh được tham gia sân chơi, thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết khoa học và đời sống.

Tham dự vòng chung kết có 50 học sinh suất sắc nhất sau vòng loại, sự có mặt của Ban cố vấn, gồm Cô Đỗ Thị Hải, Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, Cô Lê Thị Tâm và 8 thầy cô trong đội “Cứu trợ”.

Ban Cố vấn cuộc thi “Rung chuông vàng”

Đội “Cứu trợ” cuộc thi “Rung chuông vàng”

Tuy thời tiết không được thuận lợi nhưng cuộc thi vẫn diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, hào hứng và đầy quyết tâm.

 

Các em học sinh dự thi “Rung chuông vàng” trả lời câu hỏi

Lấy chủ đề từ các lĩnh vực tự nhiên, xã hội đến những kiến thức văn hóa, đời sống quen thuộc, câu hỏi của cuộc thi hết sức thú vị và hấp dẫn. Các bạn học sinh tỏ ra rất thích thú trước các kiến thức gặt hái được sau mỗi câu hỏi được đặt ra.

Dù đã rất nỗ lực, tích cực trả lời các câu hỏi nhưng có lẽ một phần do tâm lí khi tham gia thi đấu, một phần chưa bao quát hết kiến thức của mọi lĩnh vực nên ở câu hỏi thứ 12 trên sàn thi đấu chỉ còn lại 3 thí sinh. Đây cũng chính là giây phút các giáo viên cứu trợ bước lên sàn.

Các cô chơi trò chơi “cứu” các em học sinh trở lại sản thi đấu

Dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn học sinh ở hai bên khán đài, cùng tinh thần hết lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã thành công khi “cứu” được tất cả các thí sinh quay lại sàn thi đấu.

Trận đấu tri thức một lần nữa lại hết sức căng thẳng khi càng về sau các câu hỏi lại càng khó hơn, đòi hỏi sự hiểu biết rộng của các em học sinh, không những là về kiến thức văn hoá mà còn là các kiến thức về khoa học đời sống xã hội. Hồi hộp hơn cả là câu hỏi số 20, khi trên sàn thi đấu chỉ còn lại 2 thí sinh xuất sắc nhất, cùng nhau tranh tài để rung chuông. Câu hỏi được đọc ra, 2 bạn thí sinh với khuôn mặt đầy tự tin đưa ra đáp án của mình và bạn Phạm Quỳnh Anh lớp 12A13 đã trở thành người đầu tiên rung được chương vàng, nhận được giải thưởng cao nhất từ cuộc thi

Em Phạm Quỳnh Anh lớp 12A13 trả lời đúng câu hỏi cuối cùng và rung được chuông vàng

Ths Nguyễn Thành Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho học sinh đoạt giải

Cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ I đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng trong tương lai sẽ có thật nhiều bạn học sinh nữa rung được chuông vàng đồng thời sẽ là nguồn động lực để các bạn học sinh tích cực học tập, giao lưu, chủ động thể hiện kỹ năng và sẵn sàng khẳng định bản thân. Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động khác của nhà trường đã tạo nên được một chuỗi hoạt động có ý nghĩa để chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021)

Một số hình ảnh về cuộc thi: