THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM VÀ GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TẠI HẢI DƯƠNG VÀ QUẢNG NINH - BỔ ÍCH VÀ AN TOÀN - Trường THPT Hoàng Mai

THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM VÀ GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TẠI HẢI DƯƠNG VÀ QUẢNG NINH – BỔ ÍCH VÀ AN TOÀN

Được sự đồng ý của Hội đồng quản trị, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024; trong tháng 11/2023 Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế và kết hợp tham quan tìm hiểu về văn hóa địa phương cho học sinh 3 khối lớp 10, lớp 11 và lớp 12 tại khu di tích đền thờ Thầy giáo Chu Văn An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương và khu du lịch Quảng Ninh Gate, tỉnh Quảng Ninh. Hoạt động trải nghiệm diễn ra trong 2 đợt: đợt 1 từ ngày 21 – 22/11/2023, đợt 2 từ ngày 23 – 24/11/2003 với tổng số 1097 học sinh.

Thành phần đoàn tham quan, trải nghiệm gồm có đại diện Ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm lớp, cán bộ y tế, giám sát và đại diện Ban phụ huynh học sinh các lớp.

Mục đích của việc tổ chức hoạt động ngoại khóa này nhằm giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về danh nhân văn hóa, người thầy giáo mẫu mực muôn đời của dân tộc Việt Nam – Thầy giáo Chu Văn An. Thông qua chuyến đi này  học sinh cũng sẽ có cơ hội khám phá những nét đẹp văn hóa, công trình kiến trúc tiêu biểu và những giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước thông qua các khu di tích lịch sử, khu du lịch địa phương; tạo sân chơi lành mạnh để học sinh tự rèn luyện, nâng cao các kỹ năng hoạt động tập thể, hoạt động nhóm, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, rèn luyện các kỹ năng sống như tuân thủ quy định của tập thể, tự phục vụ, tự chăm sóc bản thân…

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong chuyến tham quan, trải nghiệm:

Đoàn thăm quan trải nghiệm làm lễ dâng hương tại đền thờ Thầy giáo Chu Văn An

Chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích đền thờ Thầy giáo Chu Văn An

Thầy, cô giáo chủ nhiệm và học sinh chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích đền thời thầy giáo Chu Văn An

Học sinh tham gia trải nghiệm hoạt động viết thư pháp

Học sinh tham gia hoạt động làm gốm thủ công mỹ nghệ

Học sinh tham gia hoạt động đánh bắt hải sản theo kiểu truyền thống

Học sinh tham gia trò chơi dân gian “Bịt mắt bắt vịt”

Nghỉ ngơi ăn trưa tại nhà hàng

Học sinh Hoàng Mai tham gia đêm Gala One team One dream

 

Trung tâm Thông tin truyền thông