THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TẬP TỐT LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2020 - Trường THPT Hoàng Mai

THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TẬP TỐT LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2020

Tiết học môn Ngữ Văn của lớp 11A9

Thực hiện kế hoạch học kỳ I năm học 2020 – 2021, thiết thực chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020),  Trường Cao đẳng công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, một trong các  hoạt động nổi bật là tổ chức thao giảng các môn văn hóa cấp THPT và các môn nghề của giáo dục nghề nghiệp với mục tiêu là:

– Đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

– Tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, quản lý giáo dục học sinh, để mỗi giáo viên có thêm cơ hội học hỏi, tiếp tục rèn luyện, trau dồi, tích lũy thêm kinh nghiệm hoàn thiện bản thân trong hoạt động dạy học.

– Kết quả hoạt động hội giảng là cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.

Để hoạt động thao giảng đạt kết quả tốt và đáp ứng mục tiêu đã nêu, yêu cầu đặt ra đối với hoạt động thao giảng là:

– Mỗi tiết dạy tham gia thao giảng phải thể hiện được sự đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực học sinh và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học có hiệu quả.

– Giáo viên các tổ chuyên môn dự giờ thao giảng cần tham gia đầy đủ, nghiêm túc theo kế hoạch phân công, phải theo dõi, quan sát, lắng nghe và trao đổi, thảo luận, góp ý, để rút kinh nghiệm thẳng thắn cho đồng nghiệp và bản thân.

– Giáo viên được dự giờ thao giảng cần chuẩn bị kỹ giáo án lên lớp, đồ dùng dạy học, để tiết giảng có chất lượng, hiệu quả, đồng thời nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp, trao đổi của đồng nghiệp đề tự hoàn thiện bản thân.

Hoạt động thao giảng đã được chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường nhiệt tình hưởng ứng và tham gia có trách nhiệm. Tất cả các giờ dạy đều được các thầy cô giáo đầu tư chuẩn bị kĩ càng, công phu từ giáo án, tài liệu cho đến đồ dùng, thiết bị, phương tiện dạy học.v.v…Trong các tiết học, các hoạt động của thầy và trò đều được xây dựng và thiết kế theo hướng phát huy tính tự giác, chủ động, tích cực của học sinh.

Tiết học môn Ngữ Văn của lớp 11A9

Một trong những nét nổi bật của đợt hội giảng năm nay đó là: Các phương pháp và kĩ thuật dạy học hiện đại được các thầy cô giáo trong nhà trường làm chủ một cách vững vàng, sử dụng phổ biến và rất hiệu quả như kĩ thuật khăn phủ bàn, hoạt động nhóm, phòng tranh, mảnh ghép, sơ đồ tư duy, dạy học theo dự án.v.v..

Căn cứ kết quả thao giảng, Ban tổ chức đã xem xét, đánh giá và công nhận 09 giáo viên thao giảng các môn văn hóa cấp THPT đoạt giải, trong đó: 01 Giải nhất; 01 Giải Nhì; 02 Giải ba và 05 giải khuyến khích và 01 tập thể lớp đoạt giải “Cống hiến”.

Đối với giáo dục nghề nghiệp, Ban tổ chức cũng đã xem xét, đánh giá và công nhận 06 giáo viên thao giảng các môn nghề đoạt giải, trong đó: 01 Giải nhất; 01 Giải Nhì; 03 Giải ba và 01 Giải Khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động thao giảng:

Tiết học môn Lịch sử lớp 10A14

Trích đoạn vở kịch Romeo và Juliet của lớp 10A14

Trích đoạn cho chữ trong “chữ người tử tù” của lớp 11A9

Tiết học Hóa học lớp 11B4

Bài thuyết trình của học sinh lớp 11B4

 

Trung tâm Thông tin truyền thông