THI LỚP 10 THPT TẠI HÀ NỘI: ĐỀ THI NGOẠI NGỮ PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIẢM TẢI - Trường THPT Hoàng Mai

THI LỚP 10 THPT TẠI HÀ NỘI: ĐỀ THI NGOẠI NGỮ PHÙ HỢP VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIẢM TẢI

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong buổi thi thứ 2 môn Ngoại ngữ chiều 17/7, có 88.057 thí sinh dự thi, vắng 469 em so với số đăng kí dự thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Chiều 17/7, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ.

Theo đánh giá của các thí sinh và thầy cô giáo, đề thi tiếng Anh vào 10 năm nay tại Hà Nội rất hay, khai thác các kiến thức quan trọng mà học sinh đã học trong suốt quá trình học THCS, đặc biệt là chương trình của lớp 9.

Thêm nữa, đề thi cũng cung cấp kiến thức văn hoá hấp dẫn cho học sinh ở trong bài đọc hiểu (về Vịnh Hạ Long và môi trường).

Về cấu trúc đề thi, đề thi năm nay hoàn toàn trắc nghiệm, khác với đề thi năm ngoái. Điều này hoàn toàn phù hợp với chương trình giảm tải của Bộ GD&ĐT do dịch Covid-19. Bởi vậy, đề thi năm nay dễ hơn đề thi năm trước, và sẽ có thể có nhiều điểm 9, 10 trong môn tiếng Anh.

Tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng, các thí sinh sau khi kết thúc môn thi đều nhận định đề Anh năm nay dễ nhưng lại lo lắng sẽ tăng điểm chuẩn vì có thể mặt bằng điểm sẽ cao.

Đối với các trường ngoại thành, học sinh cũng không gặp khó với đề thi này. Rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi, Hoàng Thị Thu Hiền- thí sinh tại điểm thi trường THPT Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) cho biết em đã làm tốt bài thi này và chắc chắn sẽ đạt điểm tốt.

Chiều nay, thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt. Hầu hết các điểm thi đã bật điều hòa để phục vụ thí sinh làm bài. Tại các điểm thi chưa có điều hòa, hệ thống quạt điện đã được tận dụng tối đa công suất.

Ngày mai 18/7, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán. Buổi chiều, thí sinh thi các môn chuyên vào 4 trường THPT có lớp chuyên của Hà Nội là THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội 2020: