Thi vao lop 10 tai Ha Noi: Hoc sinh duoc doi nguyen vong trong 2 ngay hinh anh 1

Các trường trung học cơ sở ở Hà Nội tập trung ôn luyện cho học sinh lớp 9. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên.

Số liệu này được tổng hợp từ việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển của những học sinh đã nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021” tại các trường trung học cơ sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường trung học phổ thông công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao để biết được tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở từng trường trung học phổ thông công lập.

Học sinh và phụ huynh có thể dựa trên các số liệu này để tham khảo, cân nhắc thay đổi nguyện vọng dự tuyển.

Thời gian đổi nguyện vọng dự tuyển được quy định trong hai ngày 24 và 25/6.

Tuy nhiên, theo quy định, việc đổi nguyện vọng dự tuyển chỉ áp dụng đối với nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập.

Học sinh không được đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông chuyên, hoặc trường trung học phổ thông có lớp chuyên.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mỗi trường trung học phổ thông công lập sẽ là một đơn vị tuyển sinh. Như vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 của Hà Nội sẽ có hơn 100 đơn vị tuyển sinh.

Các điểm thi phải bảo đảm yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất, đặc biệt là phòng bảo quản đề thi và bài thi tại điểm thi phải có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và các điều kiện khác theo đúng quy chế thi.

Theo kế hoạch đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021 sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/7 với ba môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ./.

Thi vao lop 10 tai Ha Noi: Hoc sinh duoc doi nguyen vong trong 2 ngay hinh anh 2