THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021 - 2022 - Trường THPT Hoàng Mai

THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021 – 2022

Kính gửi:     – Hiệu trưởng các trường THCS.

                     – Giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 9.

  • Căn cứ Quyết định số 839/QĐ-UBND, ngày 19/02/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 – 2022;
  • Căn cứ Công văn số 713/SGDĐT-QLT, ngày 12/03/2021 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thông báo các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 – 2022;

Để chuẩn bị cho học sinh có kiến thức đầy đủ, kỹ năng làm bài thi vững vàng, tâm thế tự tin tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, Trường THPT Hoàng Mai sẽ tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 cho học sinh, nhằm mục tiêu:

– Giúp học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận, trắc nghiệm).

– Thông qua kết quả kỳ thi thử, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức.

– Chuẩn bị tâm thế tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức để đạt kết quả thi cao nhất.

– Căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Để đạt được các mục tiêu trên, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức HMS lập Kế hoạch thi thử thi thử vào lớp 10 THPT không chuyên cho các học sinh có nguyện vọng như sau:

1. Ngày thi, buổi thi, môn thi và thời gian làm bài thi:

Ngày thi

  Buổi thi

Thời gian thi

Môn thi

 Thời gian làm bài thi

Sáng

08:00 – 10:00

Ngữ văn

120 phút

Chủ nhật 25/04/2021

  10:30 – 11:30

Ngoại ngữ

 60 phút

Chiều

14:00 – 15:30

Toán

 120 phút

16:00 – 17:00

Lịch sử

60 phút

2. Hình thức thi và địa điểm tổ chức thi:

a) Hình thức thi: Môn Toán và môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi môn tiếng Anh và môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút.

Môn thi tiếng Anh và môn Lịch sử có nhiều mã đề thi trong một phòng thi, đảm bảo nguyên tắc: 02 thí sinh liền kề không trùng mã đề; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm trên máy, bằng phần mềm chấm thi trắc nghiệm chuyên dụng.

b) Địa điểm tổ chức thi: Trường THPT Hoàng Mai, số 54A2, đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

3. Nội dung và kết cấu đề thi:

– Nội dung đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

– Kết cấu đề thi thử của tất cả các môn như kết cấu đề thi chung do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn và tổ chức thi những năm gần đây.

4. Tổ chức coi thi thử:

a) Danh sách học sinh của mỗi phòng thi được lập theo vần a, b, c,…, mỗi phòng thi có tối đa 30 học sinh, đảm bảo cự ly giữa 2 học sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m.

b) Mỗi phòng thi được trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất: bàn ghế, bảng, ánh sáng, quạt trần, điều hòa, camera,… đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh, an ninh, an toàn.

c) Trong mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi, là giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai, ngoài ra còn có cán bộ giám sát hành lang, trật tự viên và nhân viên y tế.

5. Chấm thi và công bố kết quả thi:

a) Các bài thi tự luận môn Toán và Ngữ văn của học sinh được dọc phách theo quy định và giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai trực tiếp chấm. Các bài thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm môn tiếng Anh và Lịch sử sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

b) Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, sẽ ghép phách, nhập điểm và thông báo trực tiếp cho từng học sinh, gửi các trường, đồng thời đăng trên trang web của Trường THPT Hoàng Mai, tại địa chỉ http://dangky.thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/tra-cuu-thi-thu, để học sinh có thể truy cập và xem kết quả điểm thi của mình.

c) Thời gian công bố kết quả thi: Chậm nhất là 05 ngày làm việc sau khi kết thúc kỳ thi thử, dự kiến vào thứ ba, ngày 04/05/2021.

6. Kinh phí, thời gian và hình thức đăng ký dự thi:

a) Kinh phí: Học sinh tham dự kỳ thi thử vào lớp 10 do Trường THPT Hoàng Mai tổ chức không phải đóng bất kỳ một khoản lệ phí nào (miễn phí).

b) Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày 18/03/2021 đến hết ngày 20/04/2021.

c) Hình thức đăng ký dự thi: Học sinh đăng ký dự thi theo một trong hai cách sau:

– Đăng ký trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc

– Đăng ký trực tuyến thông qua Cổng thông tin thi thử:

http://dangky.thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/dang-ky-thi-thu

Trường THPT Hoàng Mai trân trọng đề nghị Hiệu trưởng các Trường THCS, các thầy cô chủ nhiệm các lớp khối 9 thông báo rộng rãi, hướng dẫn học sinh tìm hiểu và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh đăng ký và dự thi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại: 0827 059999 – 0934 226688

ĐĂNG KÝ THI THỬ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY!