THPT HOÀNG MAI LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 - 2024 - Trường THPT Hoàng Mai

THPT HOÀNG MAI LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024

Sáng nay 5/9, hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên và hơn 20 triệu học sinh trên cả nước; trường THPT Hoàng Mai long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024.

Tham dự lễ khai giảng, về phía khách mời có sự tham gia của đại diện Sở giáo dục đào tạo Hà Nội, Trường cao đẳng công thương Hà Nội, các trung tâm Anh ngữ liên kết Clever, Oliver…; Công ty TNHH đầu tư giáo dục HILI,  Hội phụ huynh học sinh trường, đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Hai Bà Trưng, công an phường Thanh Xuân Trung.

Về phía trường THPT Hoàng Mai có sự tham gia của:

  • NGƯT Trịnh Xuân Bằng – Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai
  • Th.s Phạm Sỹ Bỉnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai
  • Th.s. Nguyễn Thị Chúc – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn
  • Cô Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó hiệu trưởng
  • Cô Đoàn Thị Lê Oanh – Phó hiệu trưởng

Cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên cùng toàn thể các em học sinh nhà trường.

Quang cảnh sân khấu tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Mai, Th.s Nguyễn Thị Chúc, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Trong thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024 có đoạn viết:

“Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường-gia đình và xã hội. Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững. Tôi mong các cô giáo, thầy giáo hãy luôn giữ vững niềm đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý. Tôi mong các bậc phụ huynh, vì tương lai con em mình, hãy đồng hành với nhà trường và xã hội trong giáo dục, chăm lo cho các em. Tôi đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục bằng những quyết sách kịp thời và đúng đắn, xây dựng cho được môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh, an toàn, để các cô giáo, thầy giáo và các học sinh, sinh viên được giảng dạy và học tập trong niềm vui, hạnh phúc, được phát huy tối đa năng lực sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà…”.

Th.s Nguyễn Thị Chúc, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường, Th.s Phạm Sỹ Bỉnh – Hiệu trưởng, đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Diễn văn khai giảng có đoạn: Năm học 2022-2023 vừa qua là một năm hết sức có ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường. Kết thúc năm học nhà trường đã đạt các mục tiêu đặt ra cho năm học là: Hoàn thành kế hoạch thời gian năm học. Tỷ lệ lên lớp đạt 98,7%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Hệ 2 văn bằng tỷ lệ lên lớp đạt 98,5%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 98%). Những kết quả trên đây thật đáng tự hào, thể hiện sự nỗ lực của thầy trò và sự quan tâm chăm lo của cha mẹ học sinh, của sự quan tâm mọi mặt của Hội đồng quản trị, Ban Thư ký, Ban Giám sát; thay mặt BGH nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả”

Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng ban chuyên môn của sở GDĐT; các cấp, các ban, ngành quận Thanh Xuân đã giúp đỡ ủng hộ trường trong năm học qua. Đặc biệt, cảm ơn lãnh đạo và các đơn vị của Công an quận Thanh Xuân đã tư vấn, giúp đỡ nhà trường trong công tác giáo dục đạo đức, an toàn giao thông và phòng, chống các tệ nạn xảy ra trong nhà trường. Mong rằng nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan trong thời gian tới…”.

Th.s Phạm Sỹ Bỉnh –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới.

Các em học sinh hân hoan, phấn khởi trong ngày lễ khai giảng chào đón năm học mới

Dưới đây là một số hình ảnh đã diễn ra trong Lễ Khai giảng:

Đội hồng kỳ tiến vào lễ đài chuẩn bị làm lễ chào cờ và hát quốc ca

Đội hình diễu hành của các thầy cô giáo và các em học sinh khối 10 tiến vào lễ đài để chuẩn bị làm lễ chào cờ và hát quốc ca

Lễ chào cờ và hát quốc ca

Đ/c Lê Vũ Tiến, Đại diện công an phường Thanh Xuân Trung tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Ths.NGƯT Nguyễn Thị Hảo, Phó Hiệu trưởng trường cao đẳng công thương Hà Nội tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện Ngân hàng BIDV chi nhánh Hai Bà Trưng tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại diện các trung tâm Anh Ngữ liên kết Clever, Oliver tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tập thể ban giám hiệu và các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm

Chùm ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới của các ca sỹ khách mời và của các thầy cô và học sinh nhà trường biểu diễn:

Phần trình diễn của ca sỹ Đinh Mạnh Ninh trên sân khấu THPT Hoàng Mai

Ca sỹ kiêm vũ công Phạm Lịch biểu diễn và giao lưu với các em học sinh

Sau 1h30 phút tổ chức khẩn trương, nghiêm túc, trang trọng và đúng nghi thức; Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một năm học mới bắt đầu, trong không khí tràn ngập niềm vui và đầy hy vọng – Một năm học mới thắng lợi.

 

Trung tâm Thông tin truyền thông