THPT HOÀNG MAI – TỔ CHỨC TỐT KỲ THI THỬ LỚP 10 THPT NGÀY 7/5/2023 - Trường THPT Hoàng Mai

THPT HOÀNG MAI – TỔ CHỨC TỐT KỲ THI THỬ LỚP 10 THPT NGÀY 7/5/2023

Căn cứ vào Tờ trình số 167/TTr-SGDĐT ngày 19/01/2023 và số tờ trình số 410/TTr – SGDĐT ngày 21/02/2023 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trình UBND Thành phố Hà Nội về  phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2023 – 2024.

Căn cứ vào Công văn số 455/UBND – KGVX ngày 22/02/2023 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức năm học 2023 – 2024 theo phương thúc thỉ tuyển với 3 môn thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn và ngoại ngữ; ngày 7/5/2023, Trường THPT đã tổ chức kỳ thi thử cho học sinh lớp 9 của nhiều trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quang cảnh trước cổng trường ngày thi thử

Mục tiêu tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 THPT nhằm giúp học sinh có trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm bài thi đối với từ môn thi, theo hình thức thi (tự luận và trắc nghiệm); đồng thời thông qua kết quả kỳ thi thử, các em có thể tự đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục ôn luyện, trau dồi, củng cố kiến thức, sẵn sàng tâm thái bình tĩnh, tự tin để bước vào kỳ thi chính thức đạt kết quả tốt nhất.

Thí sinh tìm tên, số báo danh và vị trí phòng thi

Trong buổi sáng các em học sinh thi 2 môn là Ngữ văn  và tiếng Anh, chiều thi Toán. Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/ bài thi; bài thi môn tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút, có nhiều mã đề trong phòng thi đảm bảo nguyên tắc 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề. Nếu thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm thì kết quả sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

Thí sinh xếp hàng nhận giấy báo dự thi

Nội dung và kết cấu đề thi thử bao gồm các câu hỏi được xây dựng theo kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài ra đề thi còn đảm bảo bám sát chương trình và phân loại được trình độ học sinh và chủ yếu nắm trong kiến thức chương trình lớp 9 THCS…

Thầy Nguyễn Sỹ Bình – Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Mai dặn dò, nhắc nhở các giáo viên được phân công làm giám thị phòng thi

Công tác tổ chức thi thử đã diễn ra bài bản đúng quy định, danh sách học sinh được niêm yết theo số báo danh, lập theo vần A, B, C…mỗi phòng thi tối đa chỉ 30 em, đảm bảo các quy định về y tế học đường, đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất như bàn, ghế, ánh sáng, quạt trần, điều hòa…sạch sẽ thoáng mát, đảm bảo các quy đinh về an ninh, an toàn trong trường thi. Mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi là giáo viên trường THPT Hoàng Mai, ngoài ra còn có cán bộ giám sát, trật tự viên và nhân viên y tế.

Sau khi kết thúc kỳ thi thử diễn ra ngày 7/5, dự kiến không quá 10 ngày làm việc nhà trường sẽ hoàn thành công tác chấm thi và thông báo trực tiếp tới từng học sinh, tới trường và thông báo kết quả trên website chính thức của trường THPT Hoàng Mai theo địa chỉ: http://dangky.thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/tra-cuu-thi-thu sau ngày 15/05/2023

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong kỳ thi thử ngày 7/5/2023 vừa qua:

Thí sinh tìm thông tin số báo danh, phòng thi

Thí sinh xếp hàng chờ lấy giấy báo dự thi để bước vào phòng thi

Giám thị bốc thăm chọn phòng thi

Giám thị nhận đề và giấy thi

Cán bộ coi thi thực hiện quy trình bóc đề thi

Phát đề thi cho học sinh

Các em học sinh làm bài trong không khí nghiêm túc, trật tự

Trung tâm thông tin truyền thông