TIÊM VẮC XIN MŨI 2 CHO HỌC SINH ĐẢM BẢO AN TOÀN TUYỆT ĐỐI, ĐÚNG KẾ HOẠCH - Trường THPT Hoàng Mai

TIÊM VẮC XIN MŨI 2 CHO HỌC SINH ĐẢM BẢO AN TOÀN TUYỆT ĐỐI, ĐÚNG KẾ HOẠCH

Thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh mũi 2 của TP. Hà Nội và Quận Thanh Xuân, trong 03 ngày 18, 19 và 20/12/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trường THPT Hoàng Mai  đã phối hợp với TT. Y tế dự phòng Q. Thanh Xuân, Phường Thanh Xuân Trung tổ chức tiêm vắc xin Pfizer mũi 2 cho học sinh tại địa điểm trường THCS Thanh XuânTrung, số 90 phố Nguyễn Tuân.

Để thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch và đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, Nhà trường đã sắp xếp các khối lớp thành 4 ca tiêm/01 ngày: Ca 1 từ 7h30 – 9h30, ca 2 từ 9h30 – 11h30, ca 3 từ 13h30 – 15h30 và ca 4 từ 15h30 – 17h30. Riêng đối với một số học sinh chưa tiêm được mũi 1 đã được tiêm bổ sung tại bệnh viện Việt-Bỉ, số 23 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Mọi khâu công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh cả đợt 1, đợt 2 đều đã được Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Phường Thanh Xuân Trung, Giám đốc TT. Y tế dự phòng Q. Thanh Xuân trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và giám sát chặt chẽ, chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối sức khỏe cho học sinh.

Trong 03 ngày tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh đã diễn ra an toàn thông suốt, không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh về 3 ngày tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 tại địa điểm trường THCS Thanh Xuân Trung:

Khu vực chờ bên ngoài của phụ huynh học sinh đưa đón con đi tiêm vác xin

Sát khuẩn tay trước khi vào khu vực tiêm vác xin

Cán bộ giám sát yêu cầu học sinh tuân thủ quy định đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào khu vực tiêm

Máy đo thân nhiệt kết hợp phun nước rửa tay sát khuẩn

Đảm bảo giãn cách theo quy định

Các hướng dẫn, cảnh báo an toàn được đặt tại các vị trí dễ quan sát

Học sinh ngồi chờ vào khám sàng lọc trước khi tiêm

Khu vực khám sàng lọc

Học sinh ngồi chờ vào tiêm

Khu vực tiêm vác xin

Học sinh ngồi trong phòng theo dõi phản ứng sau tiêm tối thiểu 30 phút

 

TT Thông tin truyền thông