TIÊM VÁC XIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 - HỌC SINH PHẤN KHỞI MONG SỚM TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC - Trường THPT Hoàng Mai

TIÊM VÁC XIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 – HỌC SINH PHẤN KHỞI MONG SỚM TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội và Quận Thanh Xuân, trong 02 ngày, 23 và 24/11/2021, tại Trường THPT Hoàng Mai; TT. Y tế dự phòng Q. Thanh Xuân, Phường Thanh Xuân Trung đã tổ chức tiêm vắc xin Pfizer phòng, chống dịch COVID-19 mũi 1 cho học sinh hệ THPT và hệ 02 văn bằng của Nhà trường.

Để thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch và đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, Nhà trường đã sắp xếp các khối lớp thành 4 ca tiêm/01 ngày: Ca 1 từ 7h30 – 9h30, ca 2 từ 9h30 – 11h30, ca 3 từ 13h30 – 15h30 và ca 4 từ 15h30 – 17h30.

Mọi khâu công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh tại trường đã được Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Phường Thanh Xuân Trung, Giám đốc TT. Y tế dự phòng Q. Thanh Xuân trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và giám sát chặt chẽ, chu đáo, bảo đảm an toàn tuyệt đối sức khỏe cho học sinh.

Trong 02 ngày tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh, Công an Quận Thanh Xuân và Công an Phường Thanh Xuân Trung đã cử các chiến sĩ công an trực tiếp làm nhiệm vụ hỗ trợ, để giữ gìn an ninh, trật tự, kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông trước cổng trường, bảo đảm giao thông thông suốt.

Dưới đây là một số hình ảnh về 2 ngày tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THPT Hoàng Mai

Bảng hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc “5 K” và quét mã QR.
Bảng hướng dẫn quy trình tiêm Vắc xin
Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào trường
Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào trường
Học sinh được yêu cầu quét mã QR để khai báo y tế
Hướng dẫn học sinh quy trình tiêm phòng

Học sinh xếp hàng, giữ khoảng cách khi bước vào khu khám sàng lọc

Học sinh ngồi chờ tới lượt khám và giữ khoảng cách an toàn

Tiêm vaccine là điều kiện tiên quyết để các em học sinh sớm quay trở lại trường học

Tại phòng chờ sau tiêm, học sinh được yêu cầu ngồi giãn cách,nghỉ ngơi trong vòng 30’ để theo dõi phản ứng sau tiêm. Trong mỗi phòng chờ có các tình nguyện viên và 2 nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho học sinh.
Phấn khởi sau khi hoàn thành mũi 1
Trung tâm Thông tin truyền thông