TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI THỬ LỚP 10 THPT - Trường THPT Hoàng Mai

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI THỬ LỚP 10 THPT

Để chuẩn bị cho học sinh có kiến thức đầy đủ, kỹ năng làm bài thi vững vàng, tâm thế tự tin tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức năm học 2022 – 2023; ngày 08/05/2022 Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức Kỳ thi thử vào lớp 10 cho học sinh lớp 9 THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mục đích tổ chức kỳ thi thử lần này nhằm giúp các em học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận và trắc nghiệm); thông qua kết quả kỳ thi thử, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức; chuẩn bị tâm lý tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng, kỹ thuật làm bài thành thạo trước khi bước vào Kỳ thi chính thức; căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp THCS, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Đây đã là năm thứ 4 Trường THPT Hoàng Mai tiến hành tổ chức thi thử vào lớp 10 cho học sinh, cho đến sát ngày thi, nhà trường nhận được hơn1000 thí sinh thuộc khoảng 50 trường THCS trên địa bàn thành phố đăng ký tham dự.

Để phục vụ cho kỳ thi thử này, Nhà trường đã bố trí gần 40 phòng thi  và huy động hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, đồng thời phối hợp với công an quận Thanh Xuân nhằm giữ gìn an ninh trật tự, tránh ùn tắc giao thông trong ngày thi.

Các môn thi thử đợt này căn cứ theo phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022 – 2023 của Sở giáo dục đào tạo TP Hà Nội gồm 3 môn toán, văn và ngoại ngữ, buổi sáng các em học sinh thi Môn Ngữ văn và tiếng Anh, chiều thi môn Toán.

Ngày thi thử đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Kết quả thi thử dự kiến sẽ được nhà trường công bố sau ngày 13/5/2022. Thí sinh và quý phụ huynh có thể tra cứu điểm thi trên website chính thức của trường.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày thi thử:

Quang cảnh sáng ngày thi thử

Phụ huynh đưa con đến trường tham gia thi thử

Thí sinh đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi

Thí sinh xem số báo danh và phòng thi

Nhà trường huy động hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia ngày thi thử

Cán bộ trông thi nhận tài liệu lên phòng thi

Phát đề thi cho học sinh

Học sinh tập trung làm bài thi

Buổi sáng các học sinh thi môn tiếng Anh, Ngữ Văn và chiều thi Toán

 

Trung tâm Thông tin truyền thông