TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI tổ chức Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 Nghiêm túc, trật tự, an toàn và thành công - Trường THPT Hoàng Mai

TRƯỜNG THPT HOÀNG MAI tổ chức Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 Nghiêm túc, trật tự, an toàn và thành công

Toàn cảnh học sinh tham dự kì thi thử vào lớp 10 tại trường THPT Hoàng Mai

Để các em học sinh lớp 9 chuẩn bị hành trang đầy đủ, tâm thế tự tin tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, hôm nay, ngày 14/06/2020, Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, đây là năm thứ hai Nhà trường tổ chức kỳ thi thử với gần 1.000 thí sinh đăng ký dự thi của 50 trường THCS trên địa bàn Hà Nội, Nhà trường đã bố trí 31 phòng thi và huy động gần 100 cán bộ để làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm nay của Trường THPT Hoàng Mai nhằm các mục tiêu sau:

– Giúp các em học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận và trắc nghiệm).

– Thông qua kết quả kỳ thi thử, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức.

– Chuẩn bị tâm thế tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức để đạt kết quả thi cao nhất.

– Căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Nhà trường tổ chức thi thử 03 môn, gồm: Môn Toán và môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút.

Nội dung đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Kết cấu đề thi thử của cả 03 môn thi như kết cấu đề thi chung do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn và tổ chức thi những năm gần đây.

Trong 02 ngày thứ Hai (ngày 15/06) và thứ Ba (ngày 16/06), Trường THPT Hoàng Mai sẽ tổ chức công tác chấm thi, môn Toán và Ngữ văn của học sinh được dọc phách theo quy định và giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai trực tiếp chấm. Các bài thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm môn tiếng Anh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, sẽ ghép phách, nhập điểm và dự kiến thứ tư, ngày 17/06/2020 sẽ thông báo trực tiếp điểm thi cho từng học sinh, gửi các trường, đồng thời đăng trên trang web của Trường THPT Hoàng Mai, tại địa chỉ http://dangky.thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/tra-cuu-thi-thu, để học sinh có thể truy cập và xem kết quả điểm thi của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại không khí trường thi của kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 do Trường THPT Hoàng Mai tổ chức:

 

Toàn cảnh học sinh tham dự kì thi thử vào lớp 10 tại trường THPT Hoàng Mai

Học sinh đến sớm để kiểm tra lại số báo danh và phòng thi

Buổi sáng các thí sinh thi Môn Ngữ văn và Tiếng Anh. Buổi chiều các thí sinh thi Môn Toán.

Học sinh nghiêm túc làm bài thi

Học sinh nghiêm túc làm bài thi

Học sinh nghiêm túc làm bài thi

Học sinh nghiêm túc làm bài thi

Học sinh nghiêm túc làm bài thi

Học sinh nghiêm túc làm bài thi

Học sinh nghiêm túc làm bài thi 

Kết thúc buổi thi

Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 của Trường THPT Hoàng Mai đã kết thúc thành công, diễn ra trật tự, an toàn và nghiêm túc.

Nhân dịp này, Nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các thầy cô giáo Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 các trường THCS, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường.

Nhà trường hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 các trường THCS, các bậc phụ huynh, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào học cấp THPT tại trường THPT Hoàng Mai hoặc hệ đào tạo 02 văn bằng của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, năm học 2020 – 2021.

Mọi thông tin chi tiết, cần tư vấn, xin liên hệ theo số điện thoại: 0243 2216 292 – 0936.71.71.72.

Link đăng ký tư vấn trực tuyến của trường: https://thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/