Liên quan hoạt động của tổ chức có tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, những ngày qua, Trường cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, ĐH An Giang đã có văn bản thông báo yêu cầu sinh viên cảnh giác, không nghe theo lời dụ dỗ, tham gia của hội này.

Chia sẻ với với báo chí về thông tin này, ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD – ĐT cho biết: “Bộ đã phối hợp cùng với Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công an để nắm bắt và quản lý vụ việc”.

Ông Linh khẳng định, không phải đến bây giờ Bộ GD – ĐT mới biết đến sự việc này. Tháng 12.2017, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên cùng lực lượng A83 đã tổ chức hội thảo tại Vĩnh Phúc (đối với khu vực Hà Nội) và Cần Thơ (khu vực TP.HCM) về tập huấn an ninh, trật tự trường học.

Thời gian tới, Bộ GD – ĐT tiếp tục khảo sát ở TP.HCM, miền Trung để tham mưu cho Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tăng cường quản lý, giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, sinh viên.

Bộ GD – ĐT sẽ chủ động trong thời gian tới để hoạt động hiệu quả hơn và nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý.

Văn bản của Trường ĐH An Giang

Cũng theo ông Bùi Văn Linh, một trong những điều quan trọng để ngăn ngừa sinh viên bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm an toàn, đạo đức xã hội là tăng cường giáo dục học sinh, sinh viên, phổ biến pháp luật để các em tự biết và phòng tránh. Đồng thời, nhà trường phải tăng cường công tác quản lý sinh viên qua các khoa, câu lạc bộ, lớp học.

Vài ngày trước đó, Trường cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Đại học An Giang đã thông báo đến toàn thể sinh viên không được tham gia các hội thánh tự xưng này.

Theo thông báo của Trường cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, gần đây xung quanh trường xuất hiện một nhóm người lạ gồm 4 bạn nữ tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia hội. Nhà trường khuyến cáo sinh viên tránh tiếp xúc với nhóm người này hoặc nếu gặp thì báo ngay cho công an hoặc phòng công tác học sinh, sinh viên.

Nguồn: motthegioi.vn