Kế hoạch thi thử vào lớp 10 năm học 2020-2021

Nhằm mục tiêu:

Để học sinh chuẩn bị hành trang đầy đủ, tốt nhất tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức HMS thuộc Trường THPT Hoàng Mai sẽ tổ chức thi thử vào lớp 10 cho học sinh.
- Giúp học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận, trắc nghiệm hoặc kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm).
- Thông qua kết quả kỳ thi thử, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức.
- Chuẩn bị tâm thế tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức để đạt kết quả cao nhất.
- Căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.
Để đạt được các mục tiêu trên, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức HMS lập Kế hoạch thi thử vào lớp 10 THPT không chuyên cho các học sinh có nguyện vọng như sau:

1. Ngày thi, môn thi và địa điểm tổ chức thi:

Ngày thi: Chủ nhật, ngày 14/06/2020 tại trường THPT Hoàng Mai, số 54A2 Đường Vũ Trọng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Môn thi Hình thức thi Thời gian làm bài thi
Ngữ Văn Tự Luận 120 phút
Toán Tự Luận 120 phút
Ngoại ngữ Trắc nghiệm khách quan 60 phút
Đối với môn Ngoại ngữ, ngoài tiếng Anh, học sinh có thể đăng ký thi các thứ tiếng khác: tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung, …, nếu mỗi thứ tiếng có từ 25 học sinh trở lên.
- Lịch thi
Buổi Môn thi Giờ gọi thí sinh vào phòng thi Giờ phát đề thi cho thí sinh Giờ bắt đầu làm bài thi Giờ nộp bài thi
Sáng Ngữ Văn 7 giờ 30 phút 7 giờ 55 phút 8 giờ 00 phút 10 giờ 00 phút
Tiếng anh 10 giờ 15 phút 10 giờ 25 phút 10 giờ 30 phút 11 giờ 30 phút
Chiều Toán 13 giờ 00 phút 13 giờ 25 phút 13 giờ 30 phút 15 giờ 30 phút
- Địa điểm tổ chức thi: Tại trường THPT Hoàng Mai, số 54A2 Đường Vũ Trọng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

2. Đăng ký dự thi

- Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày 11/05/2020 đến hết ngày 08/06/2020.
- Hình thức đăng ký dự thi: Học sinh có thể đăng ký dự thi theo một trong hai cách sau:
+ Đăng ký trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc
+ Đăng ký trực tuyến thông qua Cổng thông tin thi thử: https://www.thpt-hoangmai.edu.vn
- Niêm yết danh sách phòng thi: Danh sách phòng thi, số báo danh thí sinh, sơ đồ phòng thi được thông báo trực tiếp cho thí sinh hoặc thí sinh có thể xem trực tiếp trên trang web:https://www.thpt-hoangmai.edu.vn
vào ngày 13/06/2020 (thứ Sáu).

3. Nội dung đề thi

- Nội dung đề thi nằm trong chương trình và sách giáo khoa, theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9.
- Kết cấu đề thi thử của tất cả các môn như kết cấu đề thi do Sở GD&ĐT Hà Nội biên soạn những năm gần đây.

4. Tổ chức coi thi

- Danh sách học sinh của mỗi phòng thi được lập theo vần a, b, c,…, mỗi phòng thi có tối đa 30 học sinh, đảm bảo cự ly giữa 2 học sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m.
- Mỗi phòng thi được trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất: bàn ghế, bảng, ánh sáng, quạt trần, điều hòa, camera,… đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh, an ninh, an toàn.
- Trong mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi, là giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai; ngoài ra còn có cán bộ giám sát hành lang. trật tự viên và nhân viên y tế.

5. Chấm thi và công bố kết quả thi

- Các bài thi tự luận của học sinh được dọc phách theo quy định và giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai trực tiếp chấm. Các bài thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.
- Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, sẽ ghép phách, nhập điểm và thông báo trực tiếp cho từng học sinh, gửi các trường, đồng thời đăng trên trang web của Trường THPT Hoàng Mai, tại địa chỉ https://www.thpt-hoangmai.edu.vn , để học sinh có thể truy cập và xem kết quả điểm thi
- Thời gian công bố kết quả thi: Chậm nhất là 05 ngày làm sau khi kết thúc kỳ thi thử

6. Kinh phí dự thi

Học sinh không phải đóng bất kỳ một khoản lệ phí nào
- Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức HMS thuộc Trường THPT Hoàng Mai trân trọng đề nghị Hiệu trưởng các Trường THCS, các thầy cô chủ nhiệm các lớp khối 9 thông báo, hướng dẫn học sinh tìm hiểu và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh đăng ký dự thi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại: 0827059999 - 0934226688
Trân trọng./.