HỌC SINH DỰ THI KHOA HỌC KỸ THUẬT QUỐC TẾ ĐÃ ĐƯỢC CẤP VISA ĐI MỸ - Trường THPT Hoàng Mai

HỌC SINH DỰ THI KHOA HỌC KỸ THUẬT QUỐC TẾ ĐÃ ĐƯỢC CẤP VISA ĐI MỸ

Sáng 8/5, Chủ nhân của dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” đã được Đại sứ quán Mỹ cấp visa cho đi Mỹ dự thi Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế.

Hai học sinh Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh bên dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển”

Trước đó, như Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn đã đưa tin, Dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của hai học sinh Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh (trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) là một trong 8 dự án được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế tại Mỹ.

Theo kế hoạch, ngày 11/5 đoàn Việt Nam sẽ bay sang Mỹ và ngày 13/5 cuộc thi sẽ chính thức được khai mạc. Thế nhưng, em Mai Nhật Anh và thầy giáo hướng dẫn lại bị từ chối cấp visa sang Mỹ thi đấu.

Trước tình hình trên, đoàn Nghệ An cũng đã xin sự hỗ trợ từ phía Bộ GD – ĐT can thiệp. Thật may mắn, đến sáng nay 8/5, thầy giáo hướng dẫn và em Nhật Anh đã chính thức được cấp visa để sang Mỹ tham dự cuộc thi vô cùng quan trọng và ý nghĩa này.

Nguồn: baomoi