Lễ chào cờ tháng 12/2018 Học sinh các lớp khối 10 THPT - Trường THPT Hoàng Mai

Lễ chào cờ tháng 12/2018 Học sinh các lớp khối 10 THPT

Sáng thứ Hai, ngày 03/12/2018, Trường Trung học phổ thông Hoàng Mai đã long trọng tổ chức cho học sinh các lớp khối 10 THPT dự Lễ chào cờ tuần đầu của tháng 12/2018.

Tham dự Lễ chào cờ, về phía Công an Thành phố Hà Nội:

– Đồng chí: Ngô Quốc Khánh – Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Về phía công an quận Thanh Xuân:

– Đồng chí Đoàn Thị Minh – Cán bộ phòng an ninh.

Về phía nhà trường có các thầy trong ban Giám hiệu, Thủ trưởng các đơn vị, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh của 24 lớp khối 10 trung học phổ thông.

Quang cảnh buổi Lễ chào cờ

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Cô Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng ban Giáo dục phổ thông đã đọc báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động dạy và học tháng 11/2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2018 đối với các lớp khối 10 THPT.

Cô Nguyễn Thị Dung – Phó trưởng ban Giáo dục phổ thông đọc báo cáo

Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động dạy và học tháng 11/2018:

a) Trong 03 ngày, từ ngày 14/11 đến ngày 16/11/2018, nhà trường đã tổ chức cho học sinh các lớp khối 10 dự kiểm tra học kỳ I năm học 2018 – 2019 theo đề kiểm tra chung đối với 08 môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh.

Nhìn chung, học sinh các lớp khối 10 đến dự kiểm tra học kỳ đầy đủ, đúng giờ, tinh thần cố gắng, thái độ làm bài nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn 60 học sinh vi phạm Quy chế kiểm tra bị lập biên bản, trong đó khiển trách 32 học sinh, cảnh cáo 14 học sinh và đình chỉ kiểm tra 14 học sinh.

b) Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), các thầy cô giáo Ban GDPT đã tổ chức dự giờ rút kinh nghiệm, nhiều giờ dạy đạt loại giỏi, học sinh có nhiều điểm tốt. Với 6 tiết thao giảng của các thầy, cô được xếp giải có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.

c) Trong tháng 11, Nhà trường đã có Quyết định khen thưởng và trao phần thưởng từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài của trường cho 12 học sinh các lớp khối 10 đạt giải trong các cuộc thi, trong đó có 03 học sinh tốp múa đạt giải Khuyến khích trong Hội thi “Giai điệu tuổi hồng năm học 2018 – 2019” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức; 06 học sinh đạt giải Khuyến khích tại Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về Dịch vụ công trực tuyến năm học 2018 – 2019” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức và 03 học sinh đạt giải trong Hội thi “Nữ sinh mặc đồng phục trường đẹp nhất năm học 2018 – 2019” do Trường tổ chức.

d) Ngày 20/11/2018, Nhà trường long trọng tổ chức Lễ mit ting kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), tuyệt đại đa số các em học sinh các lớp khối 10 đi dự đầy đủ, đúng giờ, thực hiện đúng quy định về mặc đồng phục và đeo thẻ học sinh.

Bên cạnh đó, cá biệt vẫn còn 1 số học sinh đi muộn, không mặc đồng phục, không đeo thẻ học sinh nên không được vào dự Lễ mitting, bên cạnh đó cũng có 1 số học sinh trong khi dự Lễ mitting ý thức kém, còn nói chuyện riêng, bỏ ra ngồi căng tin, …

e) Trong tháng 11, Hội đồng kỷ luật của trường đã họp xem xét các hành vi vi phạm của học sinh và ban hành quyết định kỷ luật 13 học sinh các lớp khối 10, trong đó 05 học sinh bị khiển trách, 06 học sinh bị cảnh cáo, 02 học sinh bị đình chỉ học tạm thời.

Đồng thời, báo cáo cũng xác định các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 12/2018 như sau:

1. Đối với học sinh

a) Nhiệm vụ quan trọng nhất đối với học sinh các lớp khối 10 trong tháng 12 là hoàn thành chương trình học kì I năm học 2018 – 2019.

Vì vậy, học sinh cần tập trung học tập, ôn tập, cả trên lớp và ở nhà, để kết quả kiểm tra học kỳ I đạt cao nhất.

b) Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định Nội quy công tác học sinh như: đi học đầy đủ, đúng giờ; không đi học muộn, bỏ giờ học; ..

Tất cả học sinh đến trường muộn, sau khi đã đóng cổng trường đều bị ghi tên, từ 3 lần trở lên đều bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

c) Nộp điện thoại di động cho giáo viên chủ nhiệm vào đầu giờ mỗi buổi học; không nói chuyện riêng; trong lớp ngồi đúng vị trí theo sơ đồ lớp học.

d) Học sinh phải mặc đồng phục, đeo thẻ học sinh tất cả các ngày học trong tuần;

Trong tiết học thể dục, nhất thiết phải mặc đúng đồng phục thể dục, những học sinh không mặc đồng phục thể dục trong tiết học thể dục, coi như bỏ tiết học đó.

e) Thực hiện nghiêm túc giờ ăn bán trú, không sang lớp khác tụ tập làm mất trật tự giờ nghỉ trưa.

Những học sinh bán trú, nếu cố tình bỏ ra ngoài trường trong giờ nghỉ trưa, sẽ bị lập biên bản và bị xử lý kỷ luật theo đúng Quy chế.

g) Trong giờ học, học sinh không được ra ngoài, trừ những trường hợp thật đặc biệt, có lý do chính đáng, phải xin phép giáo viên và có sự giám sát của cán bộ giám sát hành lang.

h) Trong tháng 12, Đoàn trường tiếp tục tổ chức giải bóng đá nam học sinh – sinh viên, các lớp thực hiện nghiêm túc nội quy giải đấu, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến việc học tập, rèn luyện của lớp.

2. Đối với Giáo viên chủ nhiệm và Giáo viên bộ môn

a) Giáo viên bộ môn thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu, lên lớp đúng giờ, tuyệt đối không bỏ giờ, không đổi giờ (trừ những trường hợp thật đặc biệt, có lý do chính đáng); trong tiết giảng phải quản lý được lớp, đảm bảo giờ học nghiêm túc, chất lượng. Tổ chức ra đề kiểm tra cho học sinh phải kiểm tra lại; tổng kết điểm và hoàn thiện hồ sơ học kì I.

b) Giáo viên chủ nhiệm lớp tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; thực hiện việc điểm danh, kiểm tra sĩ số học sinh hàng ngày, kể cả giờ nghỉ trưa của học sinh bán trú.

c) Nêu cao vai trò, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp, cầu nối chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh. Ngoài giờ lên lớp, giáo viên chủ nhiệm dành toàn thời gian cho việc theo dõi, kiểm tra và quản lý, giáo dục học sinh lớp chủ nhiệm.

3. Đối với cán bộ giám sát

a) Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành nội quy của học sinh; nhắc nhở học sinh vào lớp đúng giờ khi có chuông báo giờ vào lớp, giữ gìn trật tự bên ngoài lớp học.

b) Nhắc nhở học sinh vào giờ nghỉ của học sinh bán trú; giám sát học sinh không được la cà, không tụ tập, đàn đúm trên căng tin sau khi đã có chuông báo vào giờ học.

c) Kịp thời phát hiện và kiên quyết lập biên bản để xử lý đối với những học sinh vi phạm nội quy, vi phạm những điều học sinh không được làm.

4. Về phía nhà trường

a) Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, thực hiện việc giám sát cả trong giờ học, giờ ra chơi và giờ nghỉ trưa của học sinh bán trú; xử lý kịp thời, kiên quyết, đúng quy định đối với các học sinh có hành vi vi phạm.

b) Kiên quyết thực hiện đúng cam kết của phụ huynh với Nhà trường trong việc quản lý, giáo dục học sinh, để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc NỘI QUY của nhà trường và nhất là 5 điều học sinh KHÔNG được làm.

c) Ban Giáo dục phổ thông trực tiếp phụ trách, hàng ngày kiểm tra, giám sát và chỉ đạo toàn bộ các hoạt động dạy học của giáo viên, cũng như việc học tập, rèn luyện của học sinh.

d) Tiếp tục thực hiện việc đóng cổng trường vào 07g30 (buổi sáng) và 13g30 (buổi chiều), những học sinh đi học muộn quá thời hạn 15p (buổi sáng) và 10 phút (buổi chiều sau khi đã đóng cổng trường, sẽ bị ghi tên từng buổi và nếu lặp lại, sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

e) Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an quận Thanh Xuân và công an Phường Thanh xuân Trung để thực hiện việc kiểm tra hành chính, góp phần ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật của học sinh.

g) Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh các lớp khối 10 phối hợp chặt chẽ với GVCN để giáo dục học sinh.

h) Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ đề năm học “Siết chặt kỷ cương, tăng cường quản lý”, “Đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá”.

Thầy Nguyễn Văn Thắng – Phó Trường phòng Công tác học sinh, sinh viên và tư vấn việc làm thông báo về tình hình HS vi phạm kỷ luật

Cũng tại Lễ chào cờ tháng 12/2018, ông Ngô Quốc Khánh – Công an phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền và nêu những tác hại của ma túy, các chất gây nghiện và cách phòng chống cho các em học sinh.

Lễ chào cờ tháng 12/2018 đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối 10 THPT tham dự đầy đủ, đúng giờ, kết thúc vào hồi 08g30.