Thi thử vào 10

TỔ CHỨC THI THỬ VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2023 – 2024

 Để học sinh chuẩn bị hành trang đầy đủ, tâm thế tự tin tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức,  trường THPT Hoàng Mai sẽ tổ chức thi thử vào lớp 10 năm 2023-2024 cho học sinh, nhằm mục tiêu:

– Giúp học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận, trắc nghiệm).

– Thông qua kết quả kỳ thi thử, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức.

– Chuẩn bị tâm thế tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức để đạt kết quả thi cao nhất.

– Căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Để chuẩn bị cho học sinh có kiến thức đầy đủ, kỹ năng làm bài thi vững vàng, tâm thế tự tin tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức năm học 2023 – 2024), Trường THPT Hoàng Mai tổ chức Kỳ thi thử vào lớp 10 cho học sinh. Kế hoạch cụ thể như sau:

1. Ngày thi, buổi thi, môn thi và thời gian làm bài thi:

Ngày thi

  Buổi thi

Thời gian thi

Môn thi

 Thời gian làm bài thi

 

Sáng

08:00 – 10:00

Ngữ văn

120 phút

Chủ nhật 07/05/2023

 

10:30 – 11:30

Ngoại ngữ

 60 phút 

 

Chiều

14:00 – 15:30

Toán

 120 phút

2. Hình thức thi và địa điểm tổ chức thi:

a) Hình thức thi: Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút, có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc: 02 thí sinh liền kề không trùng mã đề; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

b) Địa điểm tổ chức thi: Trường THPT Hoàng Mai, số 56, đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

3. Nội dung và kết cấu đề thi:

a) Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn tiếng Anh chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

b) Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giản phù hợp với thời gian, đảm bảo theo đúng hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học tại các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

c) Kết cấu đề thi thử của tất cả các môn đúng như kết cấu đề thi chung do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn và tổ chức thi những năm gần đây.

4. Tổ chức coi thi thử:

a) Danh sách học sinh của mỗi phòng thi được lập theo vần a, b, c,…, mỗi phòng thi có tối đa 30 học sinh, đảm bảo cự ly giữa 2 học sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m.

b) Mỗi phòng thi được trang bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất: bàn ghế, bảng, ánh sáng, quạt trần, điều hòa, camera,… đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh, an ninh, an toàn.

c) Trong mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi, là giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai, ngoài ra còn có cán bộ giám sát hành lang, trật tự viên và nhân viên y tế.

5. Chấm thi và công bố kết quả thi:

a) Các bài thi tự luận môn Toán và Ngữ văn của học sinh được dọc phách theo quy định và giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai trực tiếp chấm. Các bài thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm môn tiếng Anh và Lịch sử sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

b) Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, sẽ ghép phách, nhập điểm và thông báo trực tiếp cho từng học sinh, gửi các trường, đồng thời đăng trên trang web của Trường THPT Hoàng Mai, tại địa chỉ http://dangky.thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/tra-cuu-thi-thu, để học sinh có thể truy cập và xem kết quả điểm thi của mình.

c) Thời gian công bố kết quả thi: Chậm nhất là 05 ngày làm việc sau khi kết thúc kỳ thi thử, dự kiến vào thứ ba, ngày 10/05/2022.

6. Quyền lợi của học sinh tham dự Kỳ thi thử vào lớp 10:

Học sinh tham dự Kỳ thi thử vào lớp 10 năm 2023 do Trường THPT Hoàng Mai tổ chức được hưởng các quyền lợi sau:

a) Được tham dự Kỳ thi thử miễn phí (không phải đóng bất kỳ một khoản lệ phí nào);

b) Được ưu tiên xét tuyển vào học lớp 10 THPT của Trường THPT Hoàng Mai, năm học 2023 – 2024;

c) Được ưu tiên xét tuyển vào học hệ 02 văn bằng (theo Mô hình 9+) của Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, năm học 2022 – 2023, để sau 04 năm học được nhận 02 bằng tốt nghiệp (THPT và CĐ chính quy);

d) Được ưu tiên xét tuyển vào lớp 10 THPT hệ chất lượng cao, chương trình tiên tiến, theo chuẩn quốc tế với mục tiêu định hướng học sinh trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21;

e) Được hưởng mọi quyền lợi khác theo đúng quy định.

7. Quyền lợi của học sinh tham dự Kỳ thi thử vào lớp 10:

a) Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày 01/04/2023 đến hết ngày 30/04/2023.

b) Hình thức đăng ký dự thi: Học sinh đăng ký dự thi theo một trong hai cách sau:

– Đăng ký trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc

– Đăng ký trực tuyến thông qua Cổng thông tin thi thử http://dangky.thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/tra-cuu-thi-thu

Trường THPT Hoàng Mai trân trọng đề nghị Hiệu trưởng các Trường THCS, các thầy cô chủ nhiệm các lớp khối 9 thông báo rộng rãi, hướng dẫn học sinh tìm hiểu và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh đăng ký và dự thi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại: 0243 2216 292/ Hotline: 0936 71 71 72

ĐĂNG KÝ THI THỬ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY!