HÀ NỘI TỔ CHỨC THI LỚP 10 VÀO NGÀY 7/6, CHỈ TIÊU TĂNG - Trường THPT Hoàng Mai

HÀ NỘI TỔ CHỨC THI LỚP 10 VÀO NGÀY 7/6, CHỈ TIÊU TĂNG

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông tin về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

 
20

Ảnh minh họa

Theo đó, phương thức tuyển sinh được giữ ổn định như những năm trước là kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Kỳ thi diễn ra vào ngày 7/6, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán.

Bên cạnh đó, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay áp dụng một số điểm mới như: Chỉ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông; Mức điểm ưu tiên chênh lệch giữa hai đối tượng liên tiếp nhau là 0,5 điểm.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Theo kế hoạch đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 là gần 85.800 học sinh (tăng 19.500 học sinh so với năm học trước); 8.500 học sinh được tuyển vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; số còn lại vào học các trường trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề.

Nguồn: baogiaothong.vn